Talanx Group trở thành cổ đông chiến lược của PVI

Gốc
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI Holdings) đã trao Giấy chứng nhận cổ phần của PVI Holdings cho đối tác chiến lược Talanx Group (CHLB Đức). Với Thỏa thuận này, Bảo hiểm PVI đã trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu của Talanx Group, góp phần phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của PVI.

Theo thỏa thuận ký ngày 17/8 tại Hà Nội, HDI – Gerling Industrie Versicherung AG, thành viên của Talanx, đã mua 25% cổ phần trong tổng vốn cổ phần sau khi tăng thêm của PVI Holdings, với giá trị 1.916,5 tỷ đồng (xấp xỉ 65 triệu EUR hay 93 triệu USD). Cả 2 bên cam kết sẽ tham gia hợp tác trong các hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác.

Chủ tịch HĐQT PVI Holdings, ông Nguyễn Anh Tuấn đánh giá: “Cùng với việc Tập đoàn Talanx trở thành cổ đông chiến lược của PVI Holdings, PVI đã chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp dịch vụ toàn cầu của Tập đoàn Talanx… sự hợp tác này là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia Đức và Việt Nam đúng như tinh thần của “Tuyên bố chung từ Hà Nội” giữa hai Chính phủ trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Markel vào tháng 10/2011 vừa qua.”

Ông Jens Wohlthat, đại diện Ban Lãnh đạo HDI – Gerling cho biết Tập đoàn Talanx cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực hoạt động mà PVI đã và đang tham gia, đặc biệt là trong lĩnh vực tái bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ cũng như kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Sự hợp tác và hỗ trợ này từ phía HDI-Gerling nhằm mang lại những lợi ích đầu tư cao nhất cho các cổ đông, không chỉ ở phương diện cổ tức mà còn là sự tăng trưởng bền vững, lâu dài của PVI Holdings.

Talanx Group là Tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 ở Đức và lớn thứ 11 ở Châu Âu, hoạt động tại 150 quốc gia và là tập đoàn đa thương hiệu, bao gồm: HDI, HDI-Gerling, Hannover Re – một trong những nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới, Targo Versicherungen, PB Versicherungen, Neue Leben và nhà cung cấp dịch vụ tài chính Talanx Asset Management.

L.A

Tin nóng

Tin mới