Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Taliban tấn công trong đêm, giết chết 19 cảnh sát, binh sĩ Afghanistan

Ít nhất 19 cảnh sát và binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ban đêm của lực lượng Taliban ở hai tỉnh nước này.

Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan. Ảnh minh họa: AP.

Ngày 4/3, ở tỉnh phía Bắc Kunduz, 12 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và 4 người bị thương sau khi Taliban tấn công một căn cứ quân đội ở Bagh-e-Sherkat, ngoại ô phía Bắc Kunduz, thủ phủ tỉnh. Trong một vụ tấn công khác, 4 thành viên lực lượng cảnh sát địa phương Afhganistan và 3 phiến quân Taliban đã thiệt mạng sau khi Taliban tấn công các chốt kiểm soát an ninh ở khu vực Tapa-e-Muarch phía Đông thành phố. Các vụ tấn công ở Kunduz do nhóm Sara Keta (Đơn vị đỏ) thuộc Taliban thực hiện.

Ở tỉnh Blakh lân cận, 3 cảnh sát địa phương đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở làng Samarqandyan. Vụ tấn công chỉ diễn ra vài tiếng sau khi truyền thông đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm với thủ lĩnh Taliban, sau khi hai bên ký một thỏa thuận hòa bình lịch sử hồi cuối tuần trước.

Theo Bích Thảo/VTV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/taliban-tan-cong-trong-dem-giet-chet-19-canh-sat-binh-si-afghanistan/20200304082123980