Tầm ảnh hưởng của ngôi sao BlackPink đến Saint Laurent

Gốc
Rosé trở thành đại sứ toàn cầu đầu tiên trong 60 năm hình thành và phát triển của 'ông lớn' ngành thời trang Pháp.

Hè năm 2020, Rosé được Saint Laurent công nhận là đại sứ toàn cầu của thương hiệu này. Trước đó, mỹ nhân nhà YG liên tục diện thiết kế của nhà mốt Pháp lên tạp chí, xuất hiện ở hầu hết show diễn lớn. Cô cũng có mối quan hệ tốt với giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello.

Các số liệu cho thấy nữ thần tượng Hàn đã khẳng định được mình xứng đáng với vị trí này. Theo đó, cô giúp độ nhận diện thương hiệu Saint Laurent tăng lên. Các chiến dịch quảng bá bộ sưu tập mới của nhãn hiệu thời trang Pháp nhận sự quan tâm hơn một phần nhờ Rosé.

Rosé trở thành đại sứ toàn cầu đầu tiên trong 60 năm hình thành và phát triển của "ông lớn" ngành thời trang Pháp. Ảnh: Pinterest.

Bộ sưu tập mới

Thành viên BlackPink góp phần giúp video trình diễn bộ sưu tập Women's Summer 2021 đạt hơn 100 triệu lượt xem.

"Đoạn video có sức hút của riêng nhưng tầm ảnh hưởng của Rosé đóng vai trò lớn trong việc tăng lượng người xem", đại diện Saint Laurent chia sẻ.

Rosé từng tham dự một số show diễn của Saint Laurent với tư cách khách mời hàng ghế đầu. Ảnh: First Love.

Trước đó, Rosé cũng mang đến hiệu ứng tốt mỗi khi có mặt tại show thời trang của Saint Laurent. Các từ khóa liên quan đến thành viên BlackPink cùng nhà mốt Pháp thường lên top tìm kiếm trước và sau khi show diễn ra. Sự xuất hiện của thần tượng đến từ xứ kim chi luôn chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Theo The Straits Times, số liệu mua sắm tiết lộ Rosé đã giúp thương hiệu Pháp trở nên nổi tiếng hơn ở khu vực châu Á.

Công bố của iPrice Group cho thấy người tiêu dùng châu Á bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm của Saint Laurent kể từ khi nữ nghệ sĩ nhà YG chính thức được chọn làm đại sứ toàn cầu.

Những con số này được kết luận sau khi iPrice Group phân tích hơn 300.000 lượt tìm kiếm trên các trang web mua sắm trực tuyến ở Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Hong Kong (Trung Quốc).

Hai tuần sau khi đoạn video quảng cáo do Rosé đóng chính ra mắt, lượt tìm kiếm về Saint Laurent ở tất cả quốc gia trên đều có xu hướng tăng. Số lượt tìm kiếm tăng 23% ở Malaysia, 22% ở Philippines, 19% ở Indonesia và 12% ở Thái Lan. Việt Nam và Singapore ghi nhận sự tăng nhẹ.

Rosé trong chiến dịch quảng cáo đầu tay với nhà mốt Pháp. Ảnh: Saint Laurent.

Mặt hàng được quan tâm nhiều nhất chính là túi xách.

Giữa năm 2020, nhà mốt Pháp tung ra bức hình Rosé quảng cáo chiếc túi Solferino. Trong vòng 2 tuần sau chiến dịch, lượt tìm kiếm túi xách Saint Laurent trên các trang web mua sắm ở các quốc gia được khảo sát tăng trung bình 343%.

Đặc biệt, Indonesia chứng kiến mức tăng trưởng mạnh là 1.168%. Trong khi đó, Hong Kong (Trung Quốc) tăng 600%, tiếp theo là Thái Lan với 326%, Malaysia là 176%, Philippines là 93%, Singapore là 30%. Việt Nam là thị trường xếp cuối với mức tăng chỉ 10%.

Ngọc Khánh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/tam-anh-huong-cua-ngoi-sao-blackpink-den-saint-laurent-post1176579.html