Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tắm biển tại khu du lịch Đất Lành: 4 người tử vong, 2 người mất tích

Tắm biển trong khi sóng lớn hơn chục người đã bị sóng cuốn trôi, trong đó 4 đã tử vong, 2 người còn mất tích.

Ông Ngô Minh Chính- Giám Đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết, chiều 10/8 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã xảy ra 2 vụ đuối nước, khiến 5 người chết, 2 người mất tích.

Riêng tại khu du lịch Đất Lành (thuộc bãi biển xã Tân Tiễn, thị xã La Gi), hơn chục người của một đoàn khách du lịch từ Bình Dương trong khi tắm biển đã bị nước cuốn trôi, trong đó 4 người đã tử vong, trong đó có 1 cứu hộ, 2 người còn mất tích, 5 người được cấp cứu sức khỏe đã ổn định.

“Sáng nay sóng lớn, lực lượng cứu hộ không ra ngoài được. Ca nô cũng bất lực”- Ông Chính chia sẻ.

Tắm biển tại Bình Thuận khi có sóng lớn, 4 trường hợp đã tử vong. Ảnh: BT.

Cũng theo ông Chính, sáng 11/8, Sở VH,TT&DL đã cử hai đoàn công tác tới thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình bị nạn, đoàn còn lại tới khu vực Mũi Né nhắc nhở các khu du lịch, các xã phường ven biển không để người dân, du khách tắm biển trong điều kiện sóng to gió lớn.

Mặt khác, Sở đã có văn bản gửi Hiệp hội du lịch, các khu du lịch, địa phương và các ban quản lý các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát, tăng cường trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố.

Về khắc phục hậu quả, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ đưa thi thể các trường hợp tử vong về quê; đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng/trường hợp; yêu cầu KDL Đất Lành hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp tử vong.

Danh tính 4 người thiệt mạng, gồm Bùi Lương Thị Hoa (SN 1996) ngụ Lâm Đồng, Đoàn Tuyết Hồng Loan (SN 1996) ngụ Bình Dương, Nguyễn Thị Ngà (SN 1996) ngụ Lâm Đồng, Nguyễn Minh Tâm (SN 1963) ngụ Lagi, Bình Thuận. Hai người mất tích: Mai Hữu Thoại (SN 1993, trú Tân Trụ, Long An), Hồ Duy Phương (SN 1992, trú Tam Kỳ, Quảng Nam).

Khánh Hà

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/tam-bien-tai-khu-du-lich-dat-lanh-4-nguoi-tu-vong-2-nguoi-mat-tich-74099.html