Trận tiếp HAGL ở vòng 25 V-League vào chiều 11-9 vừa qua được xem như trận đấu cuối cùng của SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng. Bởi từ mùa giải tới, có thể thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chuyển lên sân vận động mới Hòa Xuân thi đấu.

Có lẽ vì lý do đó mà các khán đài sân Chi Lăng trận vừa rồi đông hơn thường lệ. Khán giả đến Chi Lăng hẳn đã mang một tâm trạng đặc biệt. Tâm tư nhất là Hội CĐV bóng đá Đà Nẵng, họ cố gắng làm tất cả những gì có thể để có một màn chia tay sân Chi Lăng ấn tượng. Còn trên sân, các cầu thủ sông Hàn cống hiến hết sức mình để giành chiến thắng và có màn chia tay Chi Lăng trọn vẹn.

Tam biet Chi Lang! - Anh 1

Hội CĐV bóng đá SHB Đà Nẵng chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày chia tay Chi Lăng. Ảnh: Q.Hải

Kết thúc trận đấu, BTC sân Chi Lăng kêu gọi khán giả nán lại vài phút để nói lời chia tay sân Chi Lăng lịch sử. Những ký ức Chi Lăng đã ùa về trong tất cả mọi người, ai cũng đầy tâm trạng. Màn múa lân của Hội CĐV rộn ràng đến mấy cũng không thể xua tan cảm xúc xao xuyến, thoáng buồn trong tất cả. Các cầu thủ chạy quanh sân chào khán giả, cũng như muốn nói lời tạm biệt Chi Lăng quá nhiều kỷ niệm. Họ bịn rịn, quyến luyến trong giây phút ấy. Khó tả lắm!

Trong những thế hệ cầu thủ Đà Nẵng từng gắn bó với Chi Lăng lịch sử, có nhiều người ngồi trên băng ghế huấn luyện đội bóng sông Hàn, cũng có nhiều người chuyển sang công tác khác nhưng hằng cuối tuần cũng gắn bó với sân vận động thân yêu này. Ngày hôm ấy, trong giờ phút chia tay, họ đứng lặng, ngắm thật kỹ sân Chi Lăng...

Tam biet Chi Lang! - Anh 2

Trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh chạy về phía khán đài A bắt tay người hâm mộ trong ngày chia tay sân Chi Lăng. Ảnh: Q.Hải

HLV Lê Huỳnh Đức dù không phải người con Đà Nẵng nhưng sân Chi Lăng là nơi ghi dấu quá nhiều kỷ niệm trong sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV của anh. Thế nên, Huỳnh Đức lòng đầy tâm sự trong ngày chia tay sân Chi Lăng. Anh chia sẻ: “Hôm nay tôi thực sự cảm động khi hội CĐV chuẩn bị những tiết mục để chia tay mùa giải và sân Chi Lăng. Tôi được biết sang năm sau SHB Đà Nẵng chuyển sang thi đấu sân mới nên trong giây phút này lòng tôi cảm thấy nao nao. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm với nơi này nên chia tay thì sao không lưu luyến chứ. Tôi mừng vì hôm nay các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã có một chiến thắng để chia tay sân Chi Lăng trọn vẹn”.

Thực tế thì cuối mùa giải 2014, SHB Đà Nẵng tưởng chừng đã phải nói lời chia tay sân Chi Lăng. Nhưng vì nhiều lý do, Chi Lăng vẫn là sân nhà của SHB Đà Nẵng hai mùa giải sau đó. Nhưng gần như chắc chắn, từ mùa giải 2017, sân Hòa Xuân đã hoàn thành thì Chi Lăng chỉ còn là kỷ niệm!

Quang Hải