Mục tiêu mà các đội bóng theo dõi chính là tiền đạo trẻ Victor Andrade của Santos. Sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, những pha đi bóng kỹ thuật với tốc độ cao cùng khả năng đánh hơi bàn thắng rất tốt, ở Andrade hội tụ đầy đủ những phẩm chất của người đàn anh Neymar.

Victor Andrade

Chính vì thế, người hâm mộ đội bóng đang ví Andrade như một "Neymar mới". Hiện, Andrade đang cân nhắc khả năng chuyển sang châu Âu thi đấu càng sớm càng tốt với hy vọng cạnh tranh một suất tham dự World Cup 2014.

Sau khi nghe lời khuyên của tiền đạo Robinho, cũng là cha đỡ đầu của mình, Andrade tỏ ra rất hứng thú trước viễn cảnh được thi đấu tại Premier League, nơi có nhiều ngôi sao người Brazil đang thi đấu như Luiz, Oscar, Paulinho, Sandro hay Julio Cesar.

"Đó là một viễn cảnh rất thú vị với tôi. Ước mơ của tôi là được thi đấu tại World Cup trên quê hương mình và tôi tin việc chuyển sang châu Âu thi đấu sẽ giúp ích cho tôi, giúp tôi hoàn thiện bản thân mình", Andrade hào hứng chia sẻ.

Năm nay mới 17 tuổi và Santos chưa thể thuyết phục được Andrade ký vào hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp. Bởi thế, nếu đội bóng nào muốn có sự phục vụ của Andrade sẽ chỉ cần thuyết phục được cá nhân cầu thủ này và mất thêm khoảng 2,5 triệu bảng tiền phí đào tạo cho đội chủ quản Santos.

Quang Minh