Theo báo Daily Mail, trong ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nga, các nhà lãnh đạo đã tham dự một bữa tiệc tối tại cung điện Peterhof...

Bàn tiệc tối của các nhà lãnh đạo nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20) tại cung điện Peterhof ở Saint Petersburg, Nga.

Các nhà lãnh đạo đến từ châu Âu (từ trái qua): Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

Các nhà lãnh đạo G20 cùng nhau bước đi trong khu vườn nổi tiếng của cung điện Peterhof.

Lãnh đạo nước chủ nhà của hội nghị G20 lần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin (hàng trước, cà vạt đỏ), cùng các vị đại biểu bước vào dự bữa tối tại cung điện Peterhof.

Tại hội nghị G20 lần này, Tổng thống Mỹ Barack Obama liên tục có quan điểm trái ngược với Tổng thống Nga Putin về vấn đề Syria. Nga muốn tình hình ở Syria được giải quyết bởi bàn tay của Liên hiệp quốc, trong khi Mỹ đang dần tiến tới một cuộc can thiệp quân sự vào Syria.

Tổng thống Pháp Hollande (thứ hai từ trái sang) trao đổi với Thủ tướng Anh Cameron.

Pháo hoa cùng màn trình diễn nhạc nước rực rỡ thắp sáng tiệc tối của các nhà lãnh đạo G20 ở cung điện Peterhof.

Toàn cảnh huyền ảo của cung điện Peterhof trong ngày khai mạc hội nghị G20.

Bầu không khí mang tính lễ hội trái ngược với sự căng thẳng trong các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo.

Ngoài vấn đề căng thẳng ở Trung Đông, các vấn đề kinh tế cũng là tâm điểm trong các cuộc bàn luận tại hội nghị G20 lần này.

Màn trình diễn pháo hoa khá dài song song với chương trình biểu diễn nhạc nước hoành tráng để các nhà lãnh đạo G20 thưởng ngoạn.

Đằng sau sự sang trọng và lộng lẫy của buổi dạ tiệc là những bất đồng không dễ hóa giải giữa các quốc gia G20 trong hội nghị này.

Các nữ diễn viên Nga trong trang phục cổ điển chào đón Tổng thống Obama tới tham dự bữa tiệc.

Tổng thống Nga Putin thân mật khoác áo cho Thủ tướng Đức Merkel.

Tổng thống Nga Putin trầm tư khi ngồi trong khu vườn ở cung điện Peterhof. Nước Nga đăng cai hội nghị G20 lần này với hy vọng thức đẩy một chương trình kích thích tăng trưởng kinhh tế.