2 sân bóng vốn đìu hiu ở V.League là Thống Nhất và Hàng Đẫy cuối tuần này gần như sẽ được lấp đầy bởi sắc vàng của CĐV SLNA và Thanh Hóa trong những trận đấu quyết định ngôi vương. Trong khi đó, trên sân Hoa Lư, V.Ninh Bình sẽ có trận “tử chiến” với K.Kiên Giang.

Muốn thoát, V.NB phải có điểm trong trận gặp K.KG cuối tuần này Ảnh: DƯƠNG THU

Thanh - Nghệ đấu bầu Hiển
Về lý thuyết, có tới 5 đội bóng vẫn còn nguyên cơ hội đăng quang. Thanh Hóa là đội bóng có ít lợi thế nhất bởi họ đang kém đội đầu bảng đến 5 điểm. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh lại là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cục diện của cuộc đua vô địch. Trong 3 trận đấu cuối cùng, Thanh Hóa sẽ đối đầu trực tiếp với 2 đội bóng của bầu Hiển và kết quả của các cuộc đối đầu này sẽ mang yếu tố quyết định đến những vị trí cao nhất khi giải kết thúc.

Trong trường hợp Thanh Hóa bung sức để đá (chắc chắn là thế) thì SLNA chính là đội được hưởng lợi nhiều nhất. Đó cũng chính là lý do mà Hội CĐV của Thanh Hóa và Nghệ An vốn chưa bao giờ ưa nhau bỗng nhiên lại thân thiết đến lạ lùng. Cả 2 đội đều đang lên những kế hoạch rất hoành tráng nhằm “phủ vàng” các sân Hàng Đẫy và Thống Nhất cuối tuần này. Không khí hừng hực đã xuất hiện ngay từ bây giờ khi lần đầu tiên ở V.League hàng ngàn vé đã được bán ra trước thời điểm trận đấu diễn ra vài ngày.

Kết quả của sân Hàng Đẫy sẽ mang yếu tố quan trọng trong cuộc đua, nếu như Thanh Hóa thất bại thì gần như ngôi vô địch sẽ thuộc về thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, khi 2 vòng đấu cuối họ chỉ phải gặp 2 đội bóng đã hết mục tiêu là ĐT.LA và V.Hải Phòng, trong khi các đối thủ còn lại có những trận đấu khó khăn. Vì thế, Thanh Hóa phải từ hòa đến thắng mới có thể hy vọng cuộc đua vô địch tiếp tục kéo dài đến phút cuối cùng.

1 trận quyết định tất cả
Ngoài sức nóng trên 2 sân Hàng Đẫy và Thống Nhất, thì tâm điểm chính của vòng đấu 20 nằm ở sân Hoa Lư, nơi mà V.Ninh Bình sẽ có trận “chung kết ngược” với K.Kiên Giang. Với việc chỉ kém V.Ninh Bình đúng 1 trận thắng, thầy trò HLV Lai Hồng Vân vẫn còn cơ hội để làm nên kỳ tích. Một chiến thắng đồng nghĩa với việc K.Kiên Giang đẩy V.Ninh Bình xuống vị trí bét bảng, thế nên có thể cảm nhận được sự căng thẳng của trận đấu này.

K.Kiên Giang đang gặp vấn đề về tài chính, nhưng bây giờ khi mọi chuyện đã tạm được gác sang một bên, tinh thần của một đội bóng ở thế đường cùng sẽ là rất nguy hiểm. Trong khi đó, dù có được lợi thế sân nhà, nhưng áp lực của kẻ bị bám đuổi đang khiến thầy trò HLV Văn Sỹ gặp khó khăn về tinh thần. Bất chấp việc bầu Trường hứa thưởng cho chiến thắng lên đến 700 triệu đồng, áp lực ấy không những giảm mà còn tăng lên. Đây cũng là điều mà HLV Văn Sỹ lo ngại nhất: “Chúng tôi có tới 80% khả năng kiếm được ít nhất 1 điểm trong trận đấu này, điều tôi lo sợ là tinh thần cầu thủ bị căng cứng và không vượt qua được, điều ấy sẽ rất nguy hiểm”.

Từ đó có thể thấy, dù V.Ninh Bình đang nắm lợi thế trong tay nhưng lợi thế ấy bây giờ không còn đáng kể. Điều ấy sẽ khiến cho đó là trận đấu mang ý nghĩa “chung kết ngược” thực sự đáng chờ đợi.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)