Tâm điểm tuần: Thủ thuật tránh thai dị thường

Gốc
Thông tin về những cách kỳ lạ để "yêu" an toàn được quan tâm nhất tuần qua trong chuyên mục Khoa học trên VietNamNet, theo Google.

Từ cổ chí kim, con người đã nghĩ ra vô số cách kỳ lạ để "yêu" an toàn, tránh khiến phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Một vài "sáng kiến" dị thường kiểu này tỏ ra có tác dụng, trong khi số khác đơn thuần chỉ là những trò vô bổ, dựa vào truyền thuyết hoặc những niềm tin sai lạc.

Mới đây kênh video TLC đăng tải một đoạn video dài gần 47 phút về cuộc sống của cô nàng béo phì nhất thế giới sống tại Texas, Mỹ. Với trọng lượng cơ thể lên tới 470kg, những múi thịt xung quanh Mayra Rosales đã phì ra thành từng tảng thịt khổng lồ khiến cho cô gái không thể di chuyển được và chỉ ngồi quanh chiếc giường, mọi sinh hoạt đều do người trong nhà hỗ trợ.

Dù một con trong đàn bị 3 con sư tử tấn công dữ dội, nhưng cả đàn trâu rừng đã quay lại giải cứu thành công.

Bất kỳ vị khách nào mới ghé vào một khách sạn ở Australia lần đầu cũng bị "sốc" khi nhìn thấy bức ảnh chụp cảnh một người đàn ông đang tìm cách giết cá mập sau khi bị nó nuốt chửng vào bụng. Điều đáng nói, bức ảnh này không phải là sản phẩm của Photoshop.

Câu chuyện ẩn sau các bức ảnh chụp những người có mái tóc dựng ngược đã tiết lộ một dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết đối tượng sắp bị sét đánh.

Theo nghiên cứu của Công ty bút quốc gia Mỹ, chữ viết tay của một người có thể tiết lộ khoảng 5.000 đặc điểm tính cách khác nhau, căn cứ vào việc người đó để khoảng cách giữa các chữ cái, ký tên và thậm chí kết nối các chữ cái "o" và "s" với những chữ cái khác trong một từ như thế nào.

Những quái vật luôn ẩn mình trong dòng nước tối tăm của sông Amazon… Nhưng mặt đất cũng không phải là nơi ẩn nấp an toàn, trong khu rừng âm u, cái chết có thể ập đến bất ngờ từ những sinh vật nhỏ bé.

Báo hoa (còn gọi là báo hoa mai) với kĩ năng săn mồi điêu luyện có thể dễ dàng quật ngã những chú lợn rừng nặng hơn nó bằng cách cắn vào đúng cổ để con mồi chết vì ngạt thở trước khi mất máu.

Cách trung tâm Thủ đô chỉ trên chục cây số, những khu nghĩa địa thuộc xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) xanh mơn mởn những khoảnh ruộng rau được trồng khắp các ngôi mộ mới, cũ.

Hổ mang chúa có nọc độc vào hàng ghê gớm nhưng có vẻ như yếu thế rõ ràng khi giao chiến với "sát thủ đầm lầy" - cá sấu, nó bị tiêu diệt tức thời.

Thanh Phong(tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới