Tạm đình chỉ cô giáo trong vụ học sinh bị đánh tím chân vì vào lớp chậm

Gốc
Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tạm đình chỉ cô giáo V. trong vụ việc giáo viên dùng thước đánh học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Thông tin từ lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho hay, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo L.T.V. bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 9/9 để làm báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm về việc đã gây ra đối với học sinh, đồng thời cô giáo này cũng phải tự nhận hình thức kỷ luật.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo V. đã tới tận nhà em học sinh xin lỗi gia đình cũng như thăm hỏi tình hình sức khỏe của em học sinh bị tím chân. Theo chia sẻ của phụ huynh học sinh, gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của cô V. cũng như từ phía nhà trường.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ, hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp”.

Tạm đình chỉ cô giáo trong vụ học sinh bị đánh tím chân vì vào lớp chậm - Ảnh 1

Em học sinh bị cô giáo dùng thước quật tím chân.

Sáng 10/9, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã trực tiếp đến nhà học sinh thăm hỏi tình hình sức khỏe và tinh thần của em học sinh bị đánh, đồng thời động viên phụ huynh.

"Đây là sự việc đáng tiếc và tôi rất bức xúc khi hiện tượng như vậy lại có thể xảy ra tại một trường học ngay trên địa bàn quận nội thành của Thủ đô. Mặc dù giáo viên này sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017, song để kịp thời ngăn chặn những hành vi tương tự, phòng GD&ĐT quận sẽ xử lý sự việc trên tinh thần công tâm, trách nhiệm, nghiêm khắc với sai phạm của giáo viên”, ông Hùng.

Cũng trong sáng 10/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Giám đốc sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin sự việc, xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 15/9.

Như đã thông tin, ngày 8/9 tại lớp 2A trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, sau giờ nghỉ giải lao, 11 học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo L.T.V. dùng thước kẻ đánh vào chân. Một trong những học sinh này bị bầm tím chân và phụ huynh của em đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội.

Nguyễn Luyến

Tin nóng

Tin mới