Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bí thư và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (Quy Nhơn)

Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày, kể từ ngày 13/9, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Hôm nay (13/9), ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ký ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nghị, Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng.

Một góc làng chài phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn. (Ảnh: KT)

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cũng đã ký ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng.

Theo các quyết định này, Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày, kể từ ngày 13/9, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Cùng với đó, Thành ủy Quy Nhơn đã giao ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hải Cảng phụ trách, điều hành Đảng ủy phường trong thời gian Bí thư Đảng ủy phường bị tạm đình chỉ công tác.

UBND thành phố Quy Nhơn cũng đã giao ông Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Cảng phụ trách, điều hành UBND phường trong thời gian Chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, vào chiều 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4, phường Hải Cảng có kết quả test nhanh dương tính. Ngay trong đêm, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng thành phố Quy Nhơn và phường Hải Cảng triển khai ngay các biện pháp chống dịch Covid-19 như khoanh vùng, test nhanh người trong gia đình, những người có tiếp xúc, người sống trong hẻm có gia đình tài xế này sinh sống và khu vực xung quanh.

Kết quả test nhanh ghi nhận 25 người dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã lấy mẫu những người này để xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng nay (13/9), kết quả xét nghiệm RT-PCR của 5 người trong gia đình tài xế này đều dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp còn lại./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tam-dinh-chi-cong-tac-15-ngay-doi-voi-bi-thu-va-chu-tich-ubnd-phuong-hai-cang-quy-nhon-890415.vov