Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm kiểm tra hiện trườngtại Tiểu khu 62 thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 29-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn bản chỉ đạo xử lý về tình trạng xâm hại rừng trái quy định ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà tổ chức xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xâm hại rừng trái quy định ở khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, tổng hợp kết quả, báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân TP và Chủ tịch TP trước ngày 10-3.

Tam dinh chi cong tac Hat truong, Hat pho Hat Kiem lam Son Tra - Ngu Hanh Son - Anh 1

Chiều cùng ngày, ông Trần Việt Phương - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết, hiện Sở đã chỉ đạo Chi cục kiểm lâm tiến hành điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ xâm hại rừng tại tiểu khu 62 và 64 thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. "Trước mắt, chúng tôi đã đình chỉ công tác và yêu cầu làm kiểm điểm đối với lãnh đạo hạt gồm Hạt trưởng và một Hạt phó của Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn. Tiếp đến sẽ điều tra, làm rõ có sự tiếp tay của cán bộ kiểm lâm trong vụ phá rừng này hay không. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó", ông Phương nói. Liên quan đến thông tin vụ phá rừng nghiêm trọng này có liên quan đến người nhà của một Hạt phó Hạt Kiểm lâm địa bàn này, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cũng nói hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ thông tin rồi mới có thông tin cụ thể.

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã phản ánh, từ phản ánh của người dân thông qua mạng xã hội, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra khu vực rừng được giao khoán cho các hộ dân ở các tiểu khu 62 và 64 thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Tại hiện trường, cơ quan kiểm lâm và chính quyền địa phương phát hiện các hộ này đã tự ý chặt phát cây rừng, đào đắp đường và xây dựng các công trình lán trại trái phép. Nghiêm trọng hơn là vụ việc xảy ra từ hồi cuối năm 2015 nhưng cơ quan kiểm lâm vẫn không hề hay biết.

Công Khanh