Trung Tá Phạm Ngọc Hải – đội phó đội CSGT số 6 cho biết hai chiến sĩ Sơn và Quyền đang làm việc với cơ quan điều tra công an huyện Đông Anh và sẽ bị tạm đình chỉ công tác, không ra đường làm nhiệm vụ cho tới khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo ông Hải, tại công an huyện Đông Anh, Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền và Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn đã có báo cáo về sự việc.

Trung tá Phạm Ngọc Hải trao đổi với báo chí.

Theo đó, gần 11h trưa ngày 5.3, Quyền và Sơn đang làm nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch trên đoạn đường từ cầu Thăng Long đến đoạn giao QL2.

Thượng sĩ Quyền và Thiếu úy Sơn đã phát hiện anh Đông điều khiển xe mô tô BKS: 29-S1 019.47 đi sai phần đường (đi vào làn dành cho ô tô) tại đoạn chân cầu Kim Chung (xã Cổ Đông, huyện Đông Anh) nên đã đuổi theo và yêu cầu dừng xe.

Tuy nhiên anh Đông không chấp hành và bỏ chạy. Đến khi chạy thoát rồi thì anh Đông lại quay xe đi ngược chiều trở lại. Phát hiện anh Đông quay lại, Thiếu úy Sơn đã dùng gậy điều khiển giao thông bằng nhựa ra hiệu dừng xe. "Tuy nhiên, Đông đã không dừng lại mà lao thẳng xe vào nên gậy của chiến sỹ Sơn đã đâm trúng mũi và trượt lên mắt gây thương tích cho anh Đông"(?)

Sau khi nhận được báo cáo của trực ban, ông Hải đã tới hiện trường, trực tiếp đứng ra giải quyết sự việc. Do người thân anh Đông và người dân gây áp lực nên ông Hải phải gọi 113 và lực lượng CA huyện Đông Anh tới lập biên bản sự việc.

“Hiện nay, ai đúng ai sai thế nào thì phải đợi kết luận của công an huyện Đông Anh”, ông Hải nói.

Anh Đông với thương tích trên mặt.

Trung tá Hải cũng khẳng định việc chọc gậy điều khiển giao thông trúng mũi và mắt anh Đông là có.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hải cũng đã thăm hỏi và động viên gia đình anh Đông cũng như bản thân anh Đông.

Quan sát bằng mắt thường, ông Hải cho biết sống mũi của anh Đông đã “có vấn đề”, tuy nhiên thương tích ra sao thì cái đó phải đợi kết quả khám thương.

Trung tá Hải cũng cho biết thêm, hai chiến sĩ này sẽ phải làm tường trình trước lãnh đạo đội và phòng CSGT về sự việc. Việc xử lý cán bộ chiến sĩ trong đơn vị thế nào thì phải đợi kết luận của cơ quan điều tra.

Anh Phạm Quốc C. một nhân chứng cho hay, “khi xảy ra sự việc, dù thấy anh Đông bị thương nhưng hai chiến sĩ CSGT đã không những không đưa anh Đông đi cấp cứu mà còn định bỏ đi khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, người dân đã giữ lại không cho đi và yêu cầu lập biên bản tại chỗ. Đây là điều không thể chấp nhận được. Là một người dân bình thường, nếu thấy người gặp nạn là phải giúp đỡ, đằng này, các anh ấy lại mặc đồng phục cảnh sát mà lại có thái độ như vậy.”

Nhiều người cho rằng, nếu chiếc gậy nhựa của CSGT mà chọc phải thì anh Đông không thể bị chấn thương như vậy được. PV đặt câu hỏi với lỗi đi sai làn đường trong trường hợp này thì CSGT có cần thiết phải truy đuổi hay không? Trung tá Hải từ chối bình luận.

Nam Phong