Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm dừng chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Ngày 7-7, Bộ Giao thông Vân tải (GTVT) ban hành văn bản gửi UBND tỉnh Kiên Giang, Cục Hàng không Việt Nam và Cụ Y tế GTVT về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 8-7.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. Chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Trước đó, vào ngày 5-7, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản đề nghị Bộ GTVT cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0 giờ ngày 6-7 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, cách xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm Covid-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 còn rất nhiều khó khăn.

Trong khi đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang…

Do đó, nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, sẽ rất khó khăn cho TP Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế.

HOÀNG TUẤN

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/tam-dung-chuyen-bay-cho-khach-tu-tp-hcm-den-phu-quoc-va-nguoc-lai-20210707201258145.htm