Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm dừng công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích tại Rào Trăng

Thực hiện lệnh tạm dừng tìm kiếm, trong sáng 7/7, lực lượng tìm kiếm thi thể 11 nạn nhân mất tích tại bãi bồi trên sông Rào Trăng trong giai đoạn 5 đã rút về an toàn tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Sáng 7/7, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn người mất tích tại Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) cho biết, đã tạm dừng mọi hoạt động tìm kiếm thi thể 11 công nhân và rút toàn bộ lực lượng tìm kiếm tại Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn.

Theo đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Rào Trăng 3 trưa và chiều ngày 6/7 đã có mưa vừa đến mưa to, có lúc xảy ra giông lốc. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia tìm kiếm tại Rào Trăng, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động tìm kiếm và rút toàn bộ lực lượng tìm kiếm tại Rào Trăng 3.

Nước trên sông Rào Trăng được dự báo dâng cao trong những ngày tới do địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của áp thấp nhiết đới và sẽ có mưa lớn, khả năng có lốc xoáy, sạt lở đất.

Thực hiện lệnh tạm dừng tìm kiếm, trong sáng 7/7, lực lượng tìm kiếm tại bãi bồi trên sông Rào Trăng trong giai đoạn 5 đã rút về an toàn tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Hiện lực lượng tìm kiếm thi thể các nạn nhân đã rút về an toàn tại xã Phong Xuân.

Trong thời gian tạm nghỉ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh cùng các đơn vi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình, xây dựng phương án tìm kiếm tại bãi bồi số 3.

Dự kiến các hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại ngay sau khi thời tiết thuận lợi và an toàn.

Anh Khoa

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/tam-dung-cong-tac-tim-kiem-thi-the-nan-nhan-mat-tich-tai-rao-trang-648934/