Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Loan và Chiến lôi kéo, dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc tại một cơ sở chăm sóc khách hàng chơi game với mức lương 900 USD/người/tháng.

Công an làm việc với đối tượng trong một vụ án đưa người xuất cảnh trái phép. (Nguồn: congan.com.vn)

Công an làm việc với đối tượng trong một vụ án đưa người xuất cảnh trái phép. (Nguồn: congan.com.vn)

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 2 bị can gồm Lại Thị Loan, sinh năm 1984 (trú tại thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng) và Nguyễn Mạnh Chiến, sinh năm 1989 (trú tại thôn Trung Hòa, xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài."

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện một số đối tượng có nghi vấn liên quan đến việc tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Quá trình xác minh, làm rõ, ngày 1/7, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến đang tổ chức cho 6 người di chuyển với mục đích trốn sang Campuchia.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do có thời gian làm việc tại Campuchia từ tháng 6/2021, đến tháng 4/2022, Lại Thị Loan về nước và lôi kéo, dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc tại một cơ sở chăm sóc khách hàng chơi game với mức lương 900 USD/người/tháng.

Mỗi người đi sẽ phải nộp cho Loan số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Ngày 1/7, Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến đưa 6 nam, nữ thanh niên trên lên sân bay Nội Bài nhằm di chuyển vào miền Nam để tiếp tục trốn sang Campuchia qua đường tiểu ngạch thì bị phát hiện, bắt giữ./.

PV (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tam-giam-2-doi-tuong-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-di-nuoc-ngoai/805714.vnp