Tạm giam nữ quái vác mã tấu cầm đầu đàn em tấn công nhân viên bến xe

Gốc
Cho rằng bị nhân viên bến xe xúc phạm, Thủy tay cầm mã tấu sáng loáng dẫn đầu đám đàn em lao vào tấn công nhân viên bến xe Vinh gây náo loạn.

Ngày 8/7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra công an TP Vinh đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996) và Đàm Anh Tuấn (SN 1995) về tội Gây rồi trật tự công cộng. T

Tạm giam nữ quái vác mã tấu cầm đầu đàn em tấn công nhân viên bến xe - Ảnh 1

Hình ảnh nữ côn đồ cầm mã tấu vào bến xe Vinh gây náo loạn được camera ghi lại.

Hồ Thị Bích Thủy là nữ quái đã dẫn đầu nhóm đối tượng mang hung khí lao vào bến xe Vinh tấn công nhân viên gây náo loạn.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó, vào trưa 24/6, chồng của Thủy là Trương Thành Lưu điều khiển xe máy SH mang BKS 37B2 – 603.86 chở Thủy đi từ trong bến xe Vinh ra ngoài. Thấy đôi nam nữ điều khiển xe đi ra, nhân viên thu phí yêu cầu hai người dừng xe và thanh toán phí là 4.000 đồng theo đúng quy định của bến xe. Thủy và chồng không trả phí bị một nhân viên ở gần đó nói vọng ra: “Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa”.

Sau khi lời qua tiếng lại, cho rằng mình bị xúc phạm, Thủy bất ngờ nhảy xuống tay cầm một chiếc côn ba khúc (mang theo từ trước) lao vào đánh các nhân viên thu phí và bảo vệ. Hai nữ nhân viên thu phí không kịp phản ứng nên bị đối tượng dùng gậy sắt tấn công liên tiếp bị thương.

Tổ an ninh trật tự bến xe Vinh đã lập tức có mặt, can ngăn nhưng đối tượng vẫn không ngừng, tiếp tục xúc phạm, đánh cả nhân viên an ninh.

Đến 12h1’, Thủy cầm mã tấu cùng khoảng 10 người khác mang theo hung khí là tuýp sắt, mã tấu, dao tiếp tục lao vào bến xe Vinh tấn công các nhân viên làm việc tại đây.

Tạm giam nữ quái vác mã tấu cầm đầu đàn em tấn công nhân viên bến xe - Ảnh 2

Tang vật vụ án

Nhóm đối tượng cầm mã tấu, hung khí lùng sục khắp bến xe để để tìm những người làm việc tại đây khiến tình trạng hỗn loạn. Nhiều hành khách khi thấy cảnh tượng trên đã không khỏi kinh hãi. Thậm chí khi lãnh đạo bến xe ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ cầm hung khí đe dọa. Sau đó nhóm côn đồ nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau 4 ngày lẩn trốn, Thủy bị 20 trinh sát vây bắt. Một ngày sau Trương Thành Lưu cùng Tuấn, Trí đến cơ quan điều tra đầu thú. Dù chưa có tiền án trước đó nhưng Thủy được coi là một trong những “dân anh chị” có số má ở TP Vinh. Dưới trướng của Thủy có rất nhiều đàn em hung hãn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới