Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm giam thanh niên đốt rừng để... trả thù

Để trả thù và chơi vui, đối tượng Lương đã gây ra 3 vụ cháy rừng trong tháng 6, tháng 7 trên địa bàn xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Chiều 1/8, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Lương (SN 2002, trú tại xóm 5, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương để điều tra về hành vi "Hủy hoại rừng".

Hiện trường 1 vụ cháy do Lương gây ra. ẢNH: M. Khôi

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 6, tháng 7/2019, trên địa bàn xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) liên tiếp xảy ra cháy rừng. Tất cả các vụ cháy trên, gây nhiều thiệt hại cho tập thể và cá nhân. Nghi vấn có kẻ đốt rừng, Ban Công an xã Thượng Sơn phối hợp Công an huyện Đô Lương tổ chức mật phục để bắt giữ đối tượng đốt rừng. Vào ngày 14/7, lực lượng Công an bắt quả tang Nguyễn Văn Lương đang châm lửa đốt rừng.

Tại cơ quan công an, Lương khai nhận vào đêm 27/5, Lương đến dự đám vui tại nhà người hàng xóm. Lợi dụng sơ hở, Lương đã lấy trộm chiếc túi xách của người hàng xóm, bên trong có 4,2 triệu đồng. Sau đó, Lượng bị Công an xã bắt và giao cho công an huyện xử lý.

Để trả thù việc Công an xã Thượng Sơn bắt giữ mình nên ngày 11/7, Lương đã đốt khu vực rừng thông do UBND xã Thượng Sơn quản lý. Còn vụ đốt rừng vào ngày 13/7, Lương khai nhận là đốt để chơi cho vui.

Còn vụ cháy rừng vào cuối tháng 6/2019, là do Lương trả thù chủ rừng trồng cây Keo. Vì trước đó người chủ rừng đã chặt đứt dây thừng con trâu của gia đình Lương khi đi vào đây.

V. Đồng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/tam-giam-thanh-nien-dot-rung-de-tra-thu-20190801153008104.htm