Tạm giữ 20 nghi can ném đá làm trung úy công an tử vong

Gốc
Chiều 24.10, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an Gia Lai cho biết: Liên quan đến vụ trung úy Nay Plong (thuộc Công an huyện Krông Pa) bị tử vong do côn đồ tấn công, cơ quan công an đã tạm giữ 20 nghi can để điều tra làm rõ.

Tạm giữ 20 nghi can ném đá làm trung úy công an tử vong - Ảnh 1

Đồng đội đến viếng trung úy Nay Plong - Ảnh: Trần Hiếu

Theo trung tá Anh, Giám đốc Công an Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Ngoài ra, Công an Gia Lai cũng đang tiến hành các bước để làm hồ sơ chuyển đến cơ quan chức năng đề nghị công nhận liệt sĩ cho trung úy Nay Plong bị côn đồ tấn công trong quá trình đi thực hiện nhiệm vụ.

Cùng ngày, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và kêu gọi những người gây ra cái chết của trung úy Nay Plong và làm bị thương trung úy Nguyễn Thanh Trung (hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên) ra đầu thú để hưởng chế độ khoan hồng của Nhà nước.

Lãnh đạo Công an Gia Lai đã trực tiếp trao 15 triệu đồng hỗ trợ gia đình trung úy Nay Plong và thăm hỏi trung úy Trung đang điều trị; phát động phong trào ủng hộ gia đình trung úy Nay Plong hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trần Hiếu

Tin nóng

Tin mới