Tạm giữ 4 nghi can trong vụ phát hiện 2 thi thể trộn lẫn trong bê tông

Gốc
Sau hơn 2 ngày điều tra, cơ quan chức năng đã khoanh vùng được đối tượng có liên quan đến vụ phát hiện 2 thi thể người đàn ông trong bồn bê tông. Công an đang tạm giữ 4 đối tượng liên quan.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 đối tượng gồm: Lê Phú Hạnh (SN 1965, trú tại phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương); Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953), cùng có đăng ký hộ khẩu tại quận Tân Phú, TP.HCM và một người chưa rõ danh tính.

Theo phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương, nhóm người trên tình nghi có liên quan đến việc phát hiện thi thể 2 người đàn ông trong thùng bê tông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Căn nhà nơi phát hiện vụ việc.

Một nguồn tin cho hay, rạng sáng ngày 18/5 lực lượng Công an đã xác định được nhóm người này đang ở 1 khách sạn tại KDC Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, trong lúc những người này lên chiếc xe mang biển 51A - 718.30 đi thì công an ập đến bắt giữ.

Trước đó, người dân sống gần căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa cho biết, họ thấy người thuê nhà là 2 phụ nữ và một người đàn ông. Nhóm này di chuyển bằng chiếc ôtô 7 chỗ. Căn nhà thường khóa cửa kín, thậm chí có lúc giăng bạt xung quanh. Một trong 2 người phụ nữ mặc áo lam, khoảng 30 tuổi, như áo của Phật tử đi chùa. Ngoài ra họ thường xuyên thấy một chiếc ô tô 7 chỗ tới lui căn nhà trên, cả khu vực được căng bạt kín mít cho đến khi phát hiện vụ việc thì không ai thấy những người này đâu.

Thi thể người được bỏ trong thùng bê tông.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà trên do ông Nguyễn Minh Vương, hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên sở hữu và vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân, thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng và thỏa thuận chiều ngày 15/5/2019 giao nhà. Khi ông Huân thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo như thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có 01 bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê tông và 01 phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo Công an.

Chân dung hai nghi an Hà và Hoa vừa bị bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong phuy nhựa 01 xác chết thứ hai cũng đang trong quá trình phân hủy. Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của anh Vương trước khi bán lại cho anh Huân thì có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 03 tháng người phụ nữ này đến nhà của anh Vương ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, trả tiền thuê 01 lần.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy, đây là một vụ án mạng, các tử thi có đặc điểm nhận dạng như sau: Tử thi thứ nhất: giới tính nam, cao khoảng 1,7m, răng hàm trên thiếu 03 chiếc răng số 2, 4, 5, tóc ngắn sát da đầu; khoảng 30 - 35 tuổi.

Tử thi thứ hai, giới tính nam, cao khoảng 1,61m, tóc ngắn, độ tuổi khoảng 35 tuổi, bên trong mặc áo màu thun màu trắng, bên ngoài mặc áo khoác đen có mũ, quần dài thể dục màu xanh đen.