Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm giữ 6 đối tượng chống người thi hành công vụ tại Đà Lạt

Chiều 15/12, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tạm giữ 6 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng.

Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/12, nhận tin báo, tại khu vực bến xe Tùng Nghĩa (đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt) xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng, Công an phường 1, thành phố Đà Lạt, phân công 2 cán bộ chiến sĩ, gồm Đại úy Dương Ngọc Toàn và Thượng sĩ Trần Xuân Tâm, cùng lực lượng bảo vệ dân phố đến giải quyết vụ việc.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường và yêu cầu những người liên quan về công an phường để làm việc, thì Đào Văn Chung (33 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) đã có hành vi xúc phạm lực lượng công an và dùng tay đánh Đại úy Toàn. Sau đó, lực lượng Công an cùng bảo vệ dân phố và người dân đã tạm giữ đối tượng Chung đưa về trụ sở công an phường 1 làm việc.

Lúc đó, thấy Chung bị đưa lên xe, 5 đối tượng là bạn của Chung đã trèo lên thùng ô-tô của công an nhằm giải thoát cho Chung. Các đối tượng dùng điện thoại quay phim, gây áp lực đối với lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa cả 6 đối tượng về trụ sở Công an Phường 1 để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, củng cố hồ sơ đối với Đào Văn Chung về tội chống người thi hành công vụ.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu, Chung khai nhận, tối 14/12, Chung cùng một số người uống rượu tại địa bàn phường 8, thành phố Đà Lạt, thì nhận điện thoại của người bạn nói, bị một nhóm đánh tại khu vực bến xe Tùng Nghĩa. Sau đó, nhóm của Chung đã đến xô xát với nhóm kia, nhưng do có hơi men nên Chung đã xúc phạm và đánh lực lượng công an.

BẢO VĂN