Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm giữ 6 đối tượng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ

Ngày 15/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, tối 14/12, nhận được tin báo của quần chúng về việc một nhóm thanh niên đang đánh nhau tại khu vực bến xe Tùng Nghĩa (thành phố Đà Lạt), Đại úy Dương Ngọc Toàn và Thượng sĩ Trần Xuân Tâm được lãnh đạo Công an phường 1, thành phố Đà Lạt phân công đến hiện trường, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố giải quyết vụ việc. Khi lực lượng chức năng yêu cầu những người liên quan về trụ sở Công an phường 1 để làm việc, đối tượng Đào Văn Chung (sinh năm 1989, quê Nghệ An) đã có hành vi chửi bới, xúc phạm Đại úy Dương Ngọc Toàn và Thượng sĩ Trần Xuân Tâm. Đối tượng còn dùng tay đấm vào mặt và người Đại úy Toàn.

Trước sự manh động của Đào Văn Chung, lực lượng Công an và bảo vệ dân phố đã khống chế đối tượng, đưa lên xe ô tô của Công an phường 1. Ngay sau đó, 5 đối tượng khác là bạn của Đào Văn Chung đã trèo lên thùng xe ô tô của Công an, có hành vi lôi kéo, giằng co với lực lượng chức năng để giải thoát cho Chung. Một số đối tượng liên quan còn dùng điện thoại quay phim nhằm gây áp lực đối với những người thi hành công vụ. Công an phường 1 đã phải tăng cường lực lượng, khống chế, đưa cả 6 đối tượng về trụ sở làm việc; sau đó, bàn giao cho Công an thành phố Đà Lạt điều tra, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, Đào Văn Chung khai nhận, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/12, Chung và một số đối tượng khác đang nhậu tại ngã năm Trường Đại học Đà Lạt thì nhận được điện thoại của người bạn tên Tài thông báo vừa bị một nhóm đối tượng vây đánh tại khu vực bến xe Tùng Nghĩa. Nhóm của Chung đã đến bến xe trên để đánh nhóm kia nhằm trả thù cho Tài. Khi sự việc đang xảy ra thì lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường để giải quyết.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)