Chiều tối 3-5, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết:

Cơ quan này đã tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương (tạm trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - là hai nghi phạm trưa 21-4 đã vào chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bắt đi bé Trần Hoàng Duy (bốn tháng tuổi). Hiện PC45 tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố hai nghi phạm nói trên để điều tra về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trưa 21-4, Dương chở Thúy bằng xe mô tô đến chùa Bửu Trì. Dương dừng xe chờ ở ngoài, còn Thúy bịt mặt bằng khẩu trang rồi vào chùa giả đò hỏi thăm. Lợi dụng người của nhà chùa không để ý, Thúy đã đến võng bé Duy đang ngủ, ẵm bé rồi leo lên xe Dương tẩu thoát. Đến trưa 2-5, Thúy ẵm bé Duy đến chùa Bửu Trì trả lại.

Thông tin từ PC45 cho biết Thúy và Dương chung sống như vợ chồng. Đầu tháng 4-2014, Thúy sinh một con trai và mang đến chùa Bửu Trì để con lại đây. Sau đó vì nhớ con nên Thúy và Dương đến chùa Bửu Trì để bắt lại con nhưng ẵm nhầm bé Duy. Khi phát hiện đã ẵm nhầm, cả hai đem lại chùa để trả. Thông tin cho biết con của Thúy và Dương hiện được một chùa ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) nuôi.

GIA TUỆ