Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trộm cắp hàng loạt xe máy

Ngày 15/5, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vừa triệt phá thành công chuyên án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi 'trộm cắp tài sản'.

Trước đó, từ tháng 4 đến nay, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện đối tượng Đào Duy Hùng (SN 2004, trú xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc) có nhiều biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng trong và ngoài địa bàn để thực hiện các hành vi trộm cắp hàng loạt xe máy.

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ: Ảnh CA

Đối tượng Hùng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản nên rất tinh vi khi đối phó với cơ quan chức năng.

Hùng đã cấu kết với Lê Thái Phi (SN 2002, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh) và Nguyễn Xuân Hoàng (SN 2004, trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) sử dụng xe máy đi dọc các tuyến đường trong và ngoài địa bàn phụ cận, khi phát hiện nhà dân để xe máy sơ hở, mất cảnh giác thì liền tìm cách đột nhập bẻ khóa xe lấy trộm, đưa đi tiêu thụ và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Qua một thời gian điều tra làm rõ, khoảng 1 giờ ngày 13/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và Công an thị trấn Quán Hành, Công an các xã Nghi Tiến, Nghi Yên, Nghi Xá, Nghi Thuận phối hợp các xã Nghi Đồng, Nghi Phương (trực thuộc Công an huyện Nghi Lộc) đã phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ 3 đối tượng Đào Duy Hùng, Lê Thái Phi và Nguyễn Xuân Hoàng.

Tang vật thu giữ gồm 5 xe máy, 3 vam chuyên phá khóa xe máy, 6 điện thoại di động, hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 12/2021 đến nay các đối tượng đã tiền hành 6 vụ trộm xe máy tại các địa bàn huyện Nghi Lộc và TP Vinh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Toàn

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tam-giu-hinh-su-3-doi-tuong-trom-cap-hang-loat-xe-may-207505.html