Tạm giữ hình sự vợ chồng “nhí” bắt cóc trẻ em

Gốc
(SGGP).- Chiều 3-5, Cơ quan CSĐT, Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với cặp vợ chồng “nhí” Nguyễn Thị Cẩm Thúy (16 tuổi, ngụ xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và Hồ Thành Dương (17 tuổi, tạm trú tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Thúy và Dương là 2 đối tượng đã gây ra vụ bắt cóc cháu Nguyễn Hoàng Duy tại chùa Bửu Trì vào ngày 21-4 vừa qua. Theo thông tin ban đầu, Thúy và Dương sống chung như vợ chồng. Thúy mang thai và sinh một bé trai nặng 2,8kg vào ngày 1-4, tại Trạm Y tế phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau khi sinh chưa đầy 1 giờ, vì không có khả năng nuôi dưỡng, Thúy đã mang cháu bé đến “gửi” ở chùa Bửu Trì.

Ngày 21-4, vì nhớ con nên Dương chở Thúy đến chùa Bửu Trì, lợi dụng thời cơ, Thúy bắt cháu Nguyễn Hoàng Duy mang đi. Vài ngày sau, cả 2 nhận ra cháu Duy không phải con ruột của mình, vì mới sinh hơn 3 tuần mà bé đã lớn và biết lật… Được gia đình, cơ quan công an vận động, ngày 2-5, Thúy và Dương đã đưa cháu Nguyễn Hoàng Duy đến trả lại cho nhà chùa và ra đầu thú. Hiện nay, con ruột của Thúy và Dương đang được một ngôi chùa ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) nuôi dưỡng.

BÌNH ĐẠI

Tin nóng

Tin mới