Tạm giữ kế toán trưởng Cty CP đường sắt Hà Ninh chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

Gốc
Cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định tạm giữ ông Ngô Trường Giang (39 tuổi), Kế toán trưởng Cty CP đường sắt Hà Ninh (số 19, đường Trần Huy Liệu, Phường Trường Thi, TP. Nam Định) về tội lừa đảo tài sản.

Tạm giữ kế toán trưởng Cty CP đường sắt Hà Ninh chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng - Ảnh 1

Trụ sở Cty CP đường sắt Hà Ninh, nơi ông Giang đang công tác

Theo tài liệu điều tra, vào 14h ngày 7/9, PC 46 Nam Định nhận được thông tin của ông Ma Ngọc Yên, Chủ tịch HĐQT Cty CP đường sắt Hà Ninh phản ánh Kế toán trưởng của Cty là Ngô Trường Giang đã làm giả nhiều hồ sơ đứng tên Cty để vay tiền từ nhiều Ngân hàng, Cty tư nhân ở nhiều địa phương với số lượng lớn. Hiện Giang đang có dấu hiệu định bỏ trốn...

Sau đó, PC46 Nam Định đã cử cán bộ đến trụ sở Cty CP Hà Ninh, mời ông Ngô Trường Giang về PC46 Nam Định làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Giang khai nhận trong 2 năm 2016 - 2017, người này đã lợi dụng tín nhiệm của Giám đốc Cty CP đường sắt Hà Ninh ký một số lệnh chi trả tiền vay của Ngân hàng Công thương - chi nhánh tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, Giang đã không trả vào tài khoản của ngân hàng này mà chuyển vào tài khoản cá nhân của mình, với số tiền 16 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Giang đã làm giả nhiều hồ sơ vay tiền mang tên Cty CP đường sắt Hà Ninh với mục đích để trả lương công nhân, đáo hạn, trả nợ... sau đó ký giả chữ ký của ông Vũ Đình Tuân, Giám đốc Cty vào các hợp đồng vay tiền, lấy dấu Công ty đóng vào.

Những hồ sơ giả này sau đó được ông Giang lần lượt mang đến Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Công thương - chi nhánh tỉnh Nam Định, Cty CP Minh Phụng, cá nhân ông Nguyễn Đức Tín (số 327, đường Giải Phóng, TP Nam Định) để vay tiền, với tổng số tiền vay được là 22 tỷ đồng.

Ông Giang khai thêm, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được (38 tỷ đồng), ông Giang đã sử dụng vào mục đích cá nhân như trả nợ, chơi lô đề...

Hiện PC46 Nam Định đã thu tại Cty CP đường sắt Hà Ninh bản hợp đồng vay tiền giữa Cty này với ông Nguyễn Đức Tín mà ông Giang khai đã làm giả chữ ký của Giám đốc công ty Vũ Đình Tuân. Sau khi giám định, lực lượng chức năng xác định chữ ký của ông Tuân trên hợp đồng đã bị làm giả.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

AN LÃNG

Tin nóng

Tin mới