Tạm giữ nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ) vì tàng trữ ma túy

Gốc
Ngày 9-4, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ ông Phạm Minh Công (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra hành vi 'Tàng trữ chất ma túy'.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, công an đã bắt quả tang Phạm Minh Công tàng trữ ma túy tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Số lượng ma túy mà ông Công tàng trữ chưa được công bố.

Theo điều tra, ông Phạm Minh Công khi đang làm Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22-1-2021. Ngày 3-2-2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ. UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công đến trụ sở làm việc, tuy nhiên, ông này không đến.

Ngày 3-4-2021, UBND xã Hồng Phong đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Chương Mỹ, Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Phạm Minh Công. Tại hội nghị này, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật, cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đối với ông Phạm Minh Công.

Hiện Phạm Minh Công đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/995904/tam-giu-nguyen-pho-chu-tich-ubnd-xa-hong-phong-huyen-chuong-my-vi-tang-tru-ma-tuy