Tấm lòng của thanh niên lái 'xe ôm' công nghệ

Giữa lúc mưa tối, phát hiện và nhặt được chiếc túi da màu đen trên đường, anh Thành chỉ mong trời nhanh sáng, đi tìm trả tài sản cho người bị đánh rơi.

Khoảng hơn 21h ngày 5-7, sau chuyến xe chở khách cuối cùng, anh Đỗ Văn Thành (SN 1990), quê quán Cẩm Khê, Phú Thọ, thuê nhà trọ ở quận Cầu Giấy, di chuyển về ngang qua đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thì trông thấy 1 chiếc cặp da màu đen nằm chỏng chơ. Vừa ngớt cơn mưa giông lớn, ai cũng hối hả đi thật nhanh để về nhà. Một vào phương tiện phóng vụt qua, đè cả vào chiếc cặp.

Anh Thành và vợ đến cơ quan Công an để bàn giao chiếc cặp nhặt được trong đêm mưa

Anh Thành và vợ đến cơ quan Công an để bàn giao chiếc cặp nhặt được trong đêm mưa

Nam thanh niên làm nghề lái “xe ôm” công nghệ dừng xe, nhặt chiếc túi. Thoáng mở ra, anh Thành đoán được chủ nhân tài sản bị đánh rơi này là “người Nhà nước”. Tuy nhiên, giấy tờ cá nhân trong túi không thể hiện được số điện thoại để liên lạc. Chủ động đi lòng vòng quanh khu vực để xem có ai đi tìm tài sản mà không thấy, Thành quyết định mang chiếc túi về nhà, kể chuyện với vợ, và đôi vợ chồng trẻ thống nhất: sáng hôm sau sẽ theo thông tin -địa chỉ cơ quan của người đánh rơi rúi, mang đến trả.

“Em chỉ mong trời mau sáng để mang chiếc túi đi trả. Chắc họ cũng rất sốt ruột”, người lái “xe ôm” công nghệ chia sẻ. Và cuối giờ sáng 6-7, sau khá nhiều thời gian tìm kiếm, hỏi thăm ở khu vực quận Hoàng Mai nhưng không có kết quả, vợ chồng Thành đã mang chiếc túi da vào trình báo Công an quận Hoàng Mai.

“Các loại giấy tờ, tài liệu còn nguyên vẹn. Thậm chí, chiếc túi trông có vẻ mới và sạch hơn, vì được cậu ý lau chùi sau khi rơi xuống đường mưa”, 1 cán bộ Công an quận Hoàng Mai vui vẻ chia sẻ.

Ra Hà Nội mưu sinh, cuộc sống còn nhiều vất vả; vợ chồng Thành đã có em bé. Hành động và tấm lòng của nam thanh niên lái “xe ôm” công nghệ, thực sự có ý nghĩa lan tỏa…

H.Q

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tam-long-cua-thanh-nien-lai-xe-om-cong-nghe-post509831.antd