Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm ngừng cấp phép phương tiện thủy ra khơi từ 6h ngày 23/7

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) và Phòng thủ dân sự (PTDS) tỉnh vừa có công văn số 33 yêu cầu Sở GT-VT, Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa xem xét tạm ngừng cấp phép phương tiện thủy ra khơi.

Phương tiện thủy hoạt động tại vùng biển Cô Tô

Cụ thể, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 13h ngày 22/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,8 độ vĩ bắc; 108,7 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Nam – Tây Nam. Như vậy, đến sáng ngày 23/7, tâm áp thấp nằm trên vùng biển Bắc vịnh Bắc bộ và cách khu vực Móng Cái – Hải Hà khoảng 70km về phía Đông.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN và PTDS đã đề nghị Sở GT-VT, Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này trước 21h ngày 22/7); tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển từ 6h ngày 23/7.

Được biết, hiện các cơ quan Cảng vụ hàng hải và Cảng vụ đường thủy nội địa đã triển khai thông báo cho các phương tiện, hướng dẫn hoạt động trên địa bàn tỉnh được biết, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, di chuyển đến điểm tránh trú, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đồng thời, các đơn vị sẽ thực hiện tạm dừng cấp phép phương tiện thủy ra khơi từ 6h ngày 23/7.

Đỗ Phương

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/tam-ngung-cap-phep-phuong-tien-thuy-ra-khoi-tu-6h-ngay-23-7-2930628.html