Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm ngừng đứng lớp thầy giáo dùng thước gỗ, mũ bảo hiểm đánh học sinh

Ngay sau khi nắm được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ việc đứng lớp với thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh.

Sáng 9/9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã nhận được thông tin và chỉ đạo Trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk tạm đình chỉ việc đứng lớp của thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh 2 học sinh.

Thầy T. liên tục dùng thước gỗ đánh học sinh.

Thầy T. liên tục dùng thước gỗ đánh học sinh.

“Sở đã yêu cầu lãnh đạo trường và thầy T. đến nhà học sinh để xin lỗi, khắc phục. Đồng thời, chỉ đạo trường báo cáo bằng văn bản về Sở để xử lý nghiêm theo quy định”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Trường THPT Hùng Vương cho biết, vụ việc nói trên xảy ra vào ngày 8/9. Tuy nhiên, đến khuya cùng ngày, mạng xã hội đăng tải clip nên nhà trường mới nắm được.

Vết trầy xước trên tay và đầu học sinh bị đánh.

Vết trầy xước trên tay và đầu học sinh bị đánh.

Theo đó, thầy giáo dùng thước và mũ bảo hiểm đánh hai học sinh được xác định là thầy L.V.T., giáo viên của Trường THPT Hùng Vương.

Sáng 9/9, nhà trường sẽ làm việc với thầy giáo cũng như các em học sinh để làm rõ vụ việc. Hiện thầy T. đã cùng một lãnh đạo nhà trường đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy T. đã có thư xin lỗi gửi đến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn thể giáo viên ngành giáo dục và gia đình phụ huynh 2 học sinh bị đánh.

Trong thư, thầy T. cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 16h45’ ngày 8/9, nằm ngoài vòng kiểm soát của mình.

Thầy T. lý giải: “Vì một phút nóng giận không kiềm chế được nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Nhìn thẳng vào sự việc, tôi đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Bản thân ý thức được điều đó nên tối ngày hôm qua đã đến nhà phụ huynh gửi lời xin lỗi, không né tránh việc làm của mình”.

Theo thầy T., những năm qua, thầy liên tục chủ nhiệm lớp 12 đang có những em có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt, cũng giống như lớp năm nay làm cho bản thân giáo viên chủ nhiệm vô cùng vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, bản thân thầy vẫn luôn mong kết quả cuối cùng là có đạo đức tốt, đậu kết quả cao nên đã xử lý không đúng vai trò của người giáo viên.

“Tôi mong muốn toàn thể ngành giáo dục và gia đình hai em nhận lời xin lỗi. Các cơ quan có thẩm quyền xem xét giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho tôi. Mong muốn của bản thân vẫn được tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục. Tôi xin hứa sẽ thay đổi, sửa chữa bản thân theo đúng chuẩn mực”, thầy T. chia sẻ trong thư.

Clip ghi lại vụ việc.

Trước đó, vào khuya 8/9, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một thầy giáo dùng thước gỗ đánh 4 cái vào người một nam sinh. Tiếp đó, thầy giáo này tiếp tục dùng thước đánh 3 cái, thậm chí dùng mũ bảo hiểm đánh một cái vào người nam sinh đứng bên cạnh.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, sự việc xảy ra trong khuôn viên nhà trường và có rất nhiều em học sinh chứng kiến. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Khánh Ngọc