Chris Rock, Gaga, Leo dùng Oscar để truyền tải thông điệp thời sự: cơ hội dành cho các bạn không chỉ vì màu da, chống bạo hành phụ nữ, biến đổi khí hậu. Rồi đoàn làm phim chiến thắng Sport Light ca ngợi về những kẻ sống sót, điều cũng diễn ra trong Revenant.

Tam nhin Miller - Anh 1

Tất cả những thông điệp này đều xuyên suốt Mad Max, bộ phim trượt 3 giải quan trọng là đạo diễn, quay phim và phim xuất sắc. Tuy nhiên, Miller's vision là từ khóa liên tục được đồng nghiệp ông nhắc đến khi nhận các giải phụ Oscar khác. Tất cả những giải phụ đó, những con người làm những "việc vặt" đó, sẽ không thành công nếu thiếu George Miller.

Kể từ năm 1982, với Blade Runner và đến nay là Mad Max mới tạo cho thế giới chúng ta một tầm nhìn, xuyên suốt giữa hiện thực và huyền ảo để từ đó, chỉ ra một viễn cảnh của tương lai đầy tính dự báo.

Chris Rock, Gaga, Leo dùng Oscar để truyền tải thông điệp thời sự: cơ hội dành cho các bạn không chỉ vì màu da, chống bạo hành phụ nữ, biến đổi khí hậu. Vài nămtrước, sự tụt giảm vô cùng thảm hại của giá dầu, buộc Nga phải cân nhắc đến lựa chọn reboot system, ảnh hưởng sâu rộng đến đông Đức và dần tạo nên làn sóng đổi thay tại châu Âu. Quan trọng hơn, năm đó, các nhà chính trị khối Đông đã quyết định không lựa chọn "giải pháp Đặng Tiểu Bình" tắm máu Thiên An Môn, tạo ra khoảng trống vừa đủ cho những kẻ vượt tường, những nhà bất đồng chính kiến nhìn ra viễn cảnh tươi đẹp của thế giới. Họ buộc phải sống sót, vượt qua những rào cản tưởng chừng khó khăn siêu thực, và cuối cùng, cũng chỉ để thay đổi những điều thực tại ngay trước mắt họ: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ những bầu sữa, bảo vệ quyền được phản kháng... Bao nhiêu cái nặng nề đó, cuối cùng lại được sắp đặt trong một sản phẩm giải trí hoàn hảo, thực hiện vô cùng vất vả, nhưng sản phẩm nuốt nhẹ nhàng như không.

Xem thêm:

Oscar - tượng vàng "nhuộm" màu trắng

Khám phá bí mật chiếc phong bì Oscar ít người biết

Minh Quốc