Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tầm nhìn và tham vọng của Samsung với cụm camera táo bạo trên Galaxy S21 Series

Cụm camera máy ảnh trên thiết bị di động của Samsung ngày càng tối tân với khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp nhờ tầm nhìn chiến lược của hãng hướng về lợi ích của người dùng.

Tận dụng triệt để công nghệ AI để xử lý hình ảnh

Hệ thống phần cứng của Galaxy S21 Series đã được nâng cấp sức mạnh toàn diện với vi xử lý tiến trình 5nm mới nhất của Samsung - Exynos 2100. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng xử lý dữ liệu cho AI từ NPU có tốc độ tăng 200% so với vi xử lý thế hệ trước. Điều này mở ra những khả năng hình ảnh vượt ngoài mong đợi cho dòng flagship mới của Samsung – Galaxy S21 Series.

Trong buổi phỏng vấn với Phó Chủ tịch Sungdae Cho, ông đã đề cập đến sức mạnh của việc ứng dụng AI trong xử lý hình ảnh và việc này đã giúp nâng tầm khả năng chụp ảnh của sản phẩm Galaxy S21 lên mức chuyên nghiệp. Công nghệ này mạnh mẽ đến mức, người dùng chỉ cần chọn chế độ và đưa máy lên chụp, phần còn lại AI của Galaxy S21 sẽ tự động xử lý mọi công đoạn từ lấy nét đến xác định chủ thể và làm mờ phông cảnh nếu cần thiết

Ở chế độ chụp đêm, sức mạnh xử lý của AI trên Galaxy S21 thể hiện năng lực vượt trội khi tự đánh giá môi trường và điều chỉnh thiết lập, kết hợp với tăng cường độ nét pixel (điểm ảnh) để tăng cường chất lượng hình ảnh dù trong môi trường cực thiếu sáng. Đặc biệt là ở chế độ Single Take (Chụp 1 chạm) cần nhiều thời gian để tính toán nhưng S21 vẫn có thể xử lý với hiệu suất rất nhanh, gấp 5 lần so với thế hệ trước, và cho ra hơn 14 lựa chọn hình ảnh, video có chất lượng tuyệt vời.

Khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời cho thấy sức mạnh xử lý hình ảnh vượt trội của S21 Series.

Năng lực chụp ảnh được nâng tầm với hàng loạt các ứng dụng ghi hình tân tiến

Từ trước đến nay Samsung luôn là một trong những thương hiệu công nghệ hàng đầu với nhiều sản phẩm tiên phong phục vụ người dùng. Máy ảnh trên thiết động Galaxy không nằm ngoài tầm nhìn phát triển của Samsung khi mới đây Series S21 ra mắt đã được trang bị camera như một máy ảnh chuyên nghiệp dành cho bất kỳ người dùng nào.

Máy ảnh trên thiết bị Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra được thêm vào chế độ Director’s View cho phép người dùng xem, chuyển đổi và chọn cảnh quay tốt nhất để có những thước phim sinh động và đẹp nhất. Để nâng cấp mọi thứ lên tầm cao mới, S21 Ultra có thể chụp ảnh có độ phân giải 4K ở tốc độ 60fps với tất cả ống kính và lên tới 8K ở tốc độ 24fps với ống kính chính.

Chế độ Director’s View (Góc nhìn điện ảnh) là bước nhảy vọt cho xu hướng ghi hình bằng điện thoại.

Chia sẻ về tầm nhìn của Samsung về nhiếp ảnh và quay phim bằng thiết bị di động, ông Sungdae Cho, Phó chủ tịch Samsung Mobile cho biết: “Mục tiêu của Samsung là cung cấp cho máy ảnh trên Smartphone các tùy chọn cá nhân hóa khác nhau. Khả năng cá nhân hóa này bắt đầu với hệ thống camera có thể tìm hiểu về thói quen của người dùng trong việc chỉnh sửa ảnh và lý do chọn lọc ảnh. Đây chỉ là 2 trong nhiều khả năng phân tích hệ thống của thiết bị được phát triển trong tương lai. Chúng tôi tin rằng những trải nghiệm nhiếp ảnh và quay phim trên di động sẽ trở nên tuyệt vời nhất có thể.”

Có thể thấy được rằng, Samsung đang tiếp tục tận dụng sức mạnh công nghệ xử lý từ chính trên vi xử lý của mình để đạt những gì không tưởng cho cụm camera trên Galaxy S21. Trong thời gian tới, cụm camera này sẽ còn được nâng cấp thêm nhiều điều mới lạ để mang đến khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp đủ sức làm kinh ngạc người dùng và giới công nghệ toàn cầu một lần nữa.

An Nhiên

Nguồn ICTNews: https://ictnews.vietnamnet.vn/san-pham-so/tam-nhin-va-tham-vong-cua-samsung-voi-cum-camera-tao-bao-tren-galaxy-s21-series-278267.html