Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tắm nước nóng giúp giảm cân hiệu quả

Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy bạn nên tập thói quen tắm nước nóng, sẽ giúp lưu thông khí huyết, thúc đẩy quá trình hô hấp, ngoài ra còn giúp thư giãn tinh thần và giữ ấm cho cơ thể.

Nguyên nhân tắm có thể giúp giảm cân

Ảnh minh họa.

Có 2 loại mỡ trong cơ thể là mỡ trắng và mỡ nâu. Trong đó, mỡ nâu là loại mỡ được tiêu hao nhằm giúp cơ thể sản sinh ra nhiệt năng và giữ ấm. Khi ở nhiệt độ lạnh, mỡ nâu hoạt động, đây chính là lí do khiến việc tắm nước lạnh có thể giúp giảm cân. Nước lạnh làm giảm nhiệt độ trên da, kích thích quá trình hoạt động của mỡ nâu sẽ giải phóng một lượng calo đáng kể.

Trong khi đó, nước nóng lại có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm tăng quá trình đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Tắm nước nóng được các bác sĩ coi là một liệu pháp tốt giúp giảm nhẹ các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi của bệnh béo phì cũng như giảm trọng lượng cơ thể, làm đẹp hiệu quả.

Mặc dù nước lạnh có công dụng đáng kể trong việc giảm cân nhưng nếu không cẩn thận, tắm nước lạnh lâu ngày có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm phong hàn. Đối với việc tắm nước lạnh, chúng ta nên tắm bằng nước ấm rồi từ từ giảm nhiệt độ nước tắm xuống thấp, tránh để cơ thể bị sốc nhiệt đột ngột.

Còn với phương pháp tắm nước nóng, chúng ta có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu nhằm kích thích hoạt động mạch máu dưới da, tăng hiệu quả giảm cân như: rượu trắng, tinh dầu cam, chanh, muối thô, bã chè xanh,… Trong đó, ngoài tác dụng giảm cân, tinh dầu còn giúp bài trừ độc tố, bã chè xanh giúp tăng tuần hoàn máu và tiêu mỡ, rượu trắng tăng cường trao đổi chất, muối thô có khả năng giúp cơ thể tránh khỏi một số bệnh nhức mỏi, đau đầu.

Để tăng hiệu quả giảm cân khi tắm nước nóng, bạn cần tuân thủ một vài nguyên tắc.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tắm tốt nhất là ở khoảng 38 - 40 độ C.

Thời gian: Thời gian tắm thích hợp là sau bữa ăn 1,5 tiếng.

Massage: Massage trước khi tắm giúp làm nóng cơ thể, giúp cơ thể dễ thích ứng với nhiệt độ của nước tắm. Ngoài ra, massage còn giúp lượng bạch cầu tăng cao. Bạch cầu đóng vai trò loại bỏ các vi sinh vật gây hại và các vi khuẩn trong máu. Kích thích bạch cầu tăng cao sẽ đẩy nhanh quá trình thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân.

Nguyên liệu: Để kích thích hoạt động mạch máu dưới da, tăng hiệu quả giảm cân, bạn có thể thêm một số nguyên liệu vào nước tắm như rượu trắng tinh dầu cam, chanh, muối thô, bã chè xanh... Ngoài tác dụng giảm cân, tinh dầu còn giúp bài trừ độc tố, bã chè xanh giúp tăng tuần hoàn máu và tiêu mỡ, rượu trắng tăng cường trao đổi chất, muối thô có khả năng giúp cơ thể tránh khỏi một số bệnh nhức mỏi, đau đầu.

Trong khi tắm: Thực hiện các động tác vận động đơn giản và xoa bóp như kéo duỗi lưng, tay chân, nâng chân, massage tay chân, mông, eo... thì hiệu quả giảm cân sẽ càng tốt hơn.

Sau khi tắm: Nên lau khô người ngay sau khi bước ra khỏi bồn tắm và đứng ở cửa phòng tắm vài phút trước khi bước ra ngoài để cơ thể không bị sốc nhiệt. Uống một cốc nước ấm sau khi tắm để bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể, cấp ẩm cho da và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tam-nuoc-nong-giup-giam-can-hieu-qua/20220514100324565