Gần 800 VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 27 sẽ sử dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt của Herbalife Việt Nam để gia tăng thành tích thi đấu hướng tới mục tiêu top 3 bảng tổng sắp huy chương.

Ông William Rahn - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Điều hành Herbalife Châu Á-Thái Bình Dương phát biểu trong lễ ký kết tài trợ dinh dưỡng với Ủy ban Olympic Việt Nam vừa qua tại Hà Nội.

Thỏa thuận này nằm trong cam kết hợp tác lâu dài mà Herbalife đã kí vào năm 2012 với Bộ Văn hóa - Thể dục - Thể thao Việt Nam. Trước đó, Herbalife Việt Nam đã tài trợ dinh dưỡng cho 50 VĐV và Huấn luyện viên tham gia thi đấu tại Olympic Luân Đôn 2012.

Trong vai trò nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức, Herbalife hỗ trợ phát triển và chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng Thể thao Việt Nam giai đoạn 2012 - 2016. Được biết, Dinh dưỡng chính là một trong tám gói giải pháp trong chiến lược “Phát triển - Tầm nhìn 2016”.
Trò chuyện với ông William Rahn - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Điều hành Herbalife khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
- Thưa ông William, các sản phẩm của Herbalife sẽ giúp VĐV Việt Nam cải thiện sức mạnh thể chất như thế nào?

Điều quan trọng nhất ở VĐV chính là sự sẵn sàng về tinh thần và trái tim. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là công cụ đặc biệt vì nó không chỉ giúp xây dựng mà còn tái tạo sức mạnh cho hai yếu tố quan trọng đó. Rất nhiều VĐV trên thế giới sử dụng sản phẩm của chúng tôi và thành tích của họ đã cải thiện rõ rệt. Vậy nên sản phẩm của Herbalife được bảo chứng bởi các VĐV hàng đầu.
Ví dụ như tay vợt cầu lông Saina Nehwal của Ấn Độ, khi bắt đầu sử dụng Herbalife cô ấy xếp thứ 27 trên thế giới. Nhưng gần đây cô ấy đã đoạt Huy Chương Đồng trong Olympic London 2012 và bây giờ đã vươn lên vị trí số 1 thế giới. Cô ấy đã được chúng tôi cung cấp một chế độ dinh dưỡng riêng nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp. Có thể thấy, mục đích của chúng tôi thực sự tập trung vào dinh dưỡng chuyên biệt cho thể thao.
- Được biết, một giáo sư, bác sĩ chuyên về dinh dưỡng thể thao đã đến Việt Nam, cùng làm việc với Ủy ban Olympic Việt Nam để cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho VĐV Việt Nam. Trong quá trình này, vị giáo sư bác sĩ sẽ tư vấn những gì đặc biệt trong gói tài trợ dinh dưỡng của Herbalife?

GS.BS Y học Thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh Dưỡng của Herbalife, người từng tư vấn cho các VĐV Olympic, Ủy ban Olympic và Liên đoàn Thể thao Ý, Trung Quốc, Nga, sẽ tư vấn dinh dưỡng cho VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 27.
Vì chương trình này mang tính chuyên biệt nên GS.BS Angelis sẽ làm việc với VĐV và huấn luyện viên để đánh giá chế độ dinh dưỡng hiện tại, từ đó ông sẽ lên chương trình làm việc với Tổng cục Thể Thao Việt Nam và các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam để tiến đến một chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng môn thể thao trọng điểm, nhằm cải thiện thành tích cho VĐV đỉnh cao.

Herbalife tài tr ợ dinh d ưỡ ng cho g ầ n 800 VĐV Vi ệ t Nam tham gia Sea Games 27

- Herbalife đã tài trợ chương trình tương tự như vậy cho các quốc gia nào khác hay chưa?

Trong Olympic London 2012, bên cạnh đội tuyển Việt Nam, chúng tôi còn tài trợ dinh dưỡng cho đội Taekwondo Hàn Quốc. Chúng tôi cũng tài trợ cho nhiều đội bóng đá quốc gia như Bỉ, câu lạc bộ LA Galaxy của Mỹ.
Đến nay, chúng tôi đã tài trợ cho Barcelona và nhiều cá nhân, nhà vô địch trong các môn thể thao khác - những người muốn sử dụng sản phẩm hoặc được huấn luyện về dinh dưỡng. Điển hình như đội trưởng bóng gậy - Virat Kohli, chúng tôi đã cung cấp cho anh ấy sản phẩm và tư vấn về dinh dưỡng.
Và tất nhiên, chúng tôi đã là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Olympic London 2012. Theo đó, không có chương trình tài trợ nào của chúng tôi dựa trên nền tảng tài chính mà thay vào đó là tài trợ sản phẩm dinh dưỡng.

“Việt Nam đang đối mặt với những khó khăn về dinh dưỡng cho VĐV thành tích cao vì vậy chúng tôi đã hợp tác với Herbalife để bổ sung chế độ dinh dưỡng cơ bản cho các VĐV của từng môn thể thao trọng điểm.
Hơn nữa, Herbalife hỗ trợ Ủy ban Olympic Việt Nam trong những nghiên cứu về dinh dưỡng cho VĐV, đặc biệt là VĐV tham gia Olympic. Những nghiên cứu này sẽ giúp họ có chế độ dinh dưỡng chuyên biệt và phù hợp.
Một điểm quan trọng khác trong việc hợp tác giữa hai bên là Herbaife sẽ đảm bảo cho VĐV chế độ dinh dưỡng cần thiết trong luyện tập nhằm tăng cường khối lượng luyện tập. Chúng tôi hy vọng những điều đó sẽ giúp cải thiện thành tích VĐV đỉnh cao” - PGS.TS Lâm Quang Thành - Phó Chủ tịch VOC, Phó Tổng cục trưởng Thể Dục Thể Thao Việt Nam chia sẻ.

Thúy Ngà