Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạm rút chốt kiểm soát dịch trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 15-10, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 8 ở trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được lệnh rút về các đơn vị trực thuộc.

Đây là chốt cửa ngõ Thủ đô nằm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua các địa phương đều kiểm soát tốt dịch bệnh nên Công an thành phố Hà Nội tạm rút lực lượng trong khi các chốt kiểm soát khác trên địa phận Hà Nội vẫn được duy trì.

Ghi nhận thực tế, từ sáng 14-10, việc kiểm soát người ra, vào Thủ đô có nới lỏng hơn so với những ngày trước đó. Người qua chốt phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vắc xin (hiển thị trên các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử... hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ); đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh hoặc PCR).

Ngoài ra, những người qua chốt đều phải khai báo y tế. Các chốt cửa ngõ Thủ đô cũng không còn kiểm tra giấy đi đường, giấy xác nhận công việc, lý do để vào, ra khỏi Hà Nội.

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1014693/tam-rut-chot-kiem-soat-dich-tren-tuyen-cao-toc-ha-noi---hai-phong