"Phụ nữ mang bầu là người phụ nữ đẹp nhất, quan điểm của tôi là vậy..."

"Hôm nay đang ở cơ quan gác chân lên bàn thì vợ nhắn tin:

- Em bị rạn ở bụng sao anh không nói em?

- Có thế nào thì em cũng xinh đẹp nhất thế gian mà.

Từ khi mua cho vợ que ngậm chíp chíp để thử thai, rồi tổng đài chíp chíp báo về có thai thì tôi luôn quan sát vợ rất kỹ. Tôi lên mạng tìm hiểu xem mang bầu sẽ thế nào, sẽ xấu đi ra sao. Vì tôi hiểu đang tuổi ăn chơi tự nhiên đùng cái lấy chồng, vợ tôi sẽ nghĩ ngợi rất nhiều. Bao lần vợ bảo anh ơi em sẽ béo đi, da sẽ bị sạm, chân tay sẽ bị phù...Trước khi vợ nói thì tôi đã tìm hiểu hết rồi. Đã chuẩn bị bài toán đối phó với các tình huống như vậy. Tôi chỉ cười khi nghe vợ than phiền thế, chứ biết làm sao được. Bầu thì làm gì có ai xinh được đâu, làm gì có ai được như thời con gái.

Hôm nay đùng cái vợ lại nhắn như vậy, tôi thật tình chả biết an ủi sao. Giả vờ soái ca chút vậy thôi chứ tôi hiểu rằng vợ tôi chẳng bao giờ là người đẹp nhất thế gian. Vì tôi chẳng cần như vậy...".

Tam su cua ong bo tre ve nhung vet ran da tren bung vo gay "bao" - Anh 1

Vợ chồng anh Tuấn - chị Hương

Những dòng chia sẻ trên facebook cá nhân về vết rạn da trên bụng vợ của anh Phan Bá Tuấn (27 tuổi, Hà Nội) đã nhận được vô số tình cảm và sự ngưỡng mộ của các chị em, từ những cô gái trẻ và nhất là các bà mẹ đang thai nghén đứa con đầu lòng; thậm chí rất nhiều ông bố trẻ khác cũng tỏ ra ngưỡng mộ những suy nghĩ, tình cảm của anh dành cho bà xã đang bầu bí của mình. Trong khi các ông bố được cho là hay vô tâm, vô cảm và ít khi thấu hiểu, chia sẻ với vợ, rồi có những người chồng sẵn sàng bồ bịch khi vợ sinh con xong vì chê vợ "xấu, béo, xuống sắc,..." thì những dòng tâm sự hết sức chân thành nhưng ngọt ngào của anh Tuấn khiến bất cứ chị em nào cũng... nghiêng ngả:

"... Những vết rạn chằng chịt, những vết nám tàn nhang chẳng làm thay đổi cái si mê của tôi dành cho vợ. Từng ngày từng ngày thấy con lớn lên, đồng nghĩa vợ cũng sẽ xấu đi. Nhưng tôi vui lắm, vì vẻ đẹp với tôi ở người phụ nữ là cách sống chứ không phải là ngoại hình. Hồi còn con gái vợ tôi xinh lắm, bao người theo đuổi mê mệt, tôi có chiêu nên mới tán được đấy chứ. Nên giờ vì tôi, vì gia đình tôi, vì con tôi mà hy sinh vẻ đẹp ấy thì cái tâm hồn nó đã đẹp lên rất nhiều lần. Tôi rất ưng.

Tôi thấy các vết rạn trên bụng vợ ngày càng rõ, ngày càng nhiều, nhưng tôi vờ như không biết. Bầu bí nên vợ chỉ nhìn được tới rốn, làm sao thấy hết quả bụng đại bác kia. Tôi vẫn hôn lên các vết rạn ấy mỗi ngày, vì đó là minh chứng cho một sự hy sinh cao cả nhất. Minh chứng cho sự xuất hiện của công chúa Gấu xinh đẹp. Vợ tôi vẫn đẹp lắm.

Tôi vẫn hay bảo mẹ tôi rằng, mẹ đang có 2 người con dâu tuyệt vời (là chị dâu và vợ tôi) nên liệu mà đối xử cho tốt. Cả thế giới này khó tìm được dâu nào như vậy lắm. Có gì thì mẹ bảo ngay với con chứ đừng đối tệ với con dâu. Họ mới là con mẹ, còn con với anh thì là 2 thằng giặc, bỏ qua đi.

Mấy cái suy nghĩ này vợ tôi chẳng thể biết, nhưng tôi chọn cách thể hiện thế này. Đàn bà mà, ai chả thích được chồng thể hiện tình cảm chứ. Đúng không các mẹ.Vậy nên hỡi đàn ông. Hãy yêu thương vợ mình nhé".