Tâm sự của vị giảng viên lên Facebook “chê” nhà trường

Gốc
Cuộc họp chiều 1.12 do Sở Nội vụ TP.Cần Thơ chủ trì, cùng các ban ngành và lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ về vụ giảng viên “nói xấu” trường đã phải đình lại, chờ ý kiến chỉ đạo của cấp cao hơn - UBND TP.Cần Thơ.

Tâm sự của vị giảng viên lên Facebook “chê” nhà trường - Ảnh 1

Thông tin ông Đăng đưa lên Facebook

Có thể bạn quan tâm

Sáng 2.12, ông Doãn Minh Đăng, giảng viên “nói xấu” nhà trường, cho biết: “Từ tháng 3.2015 đến nay, họ (lãnh đạo trường - PV) bắt bẻ, gây khó dễ tôi trong mọi chuyện. Rồi đột ngột họ ra những văn bản cách chức, chuyển nơi làm việc… một cách rất mập mờ và thiếu công bằng. Ví dụ như dựa trên lý do chính là việc tôi vắng mặt ở trường lúc đi chăm vợ mới sinh con, họ đã chuẩn bị sẵn phiếu lấy ý kiến cho hình thức kỷ luật “buộc thôi việc”.

Ông Đăng cho biết mình từng đoạt giải nhất tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ở mùa đầu tiên khoảng 10 năm trước. Ông cũng là một trong những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp ở Đại học Bách Khoa TP.HCM. Sau đó, ông được cử đi du học tại Hà Lan trong dự án Mekong 1000 của TP.Cần Thơ. Với trình độ và những kiến thức tích lũy được, ông Đăng đã trở về Cần Thơ công tác với mong muốn góp sức cho quê nhà nhiều hơn. Nhưng những gì hôm nay ông nhận được có như mong đợi?

“Những gì tôi nhận được hôm nay chỉ là những hình thức kỷ luật, chứng cứ buộc tội mập mờ, đơn từ kêu cứu cũng bị bưng bít không dấu tích…”, ông Đăng chia sẻ.

Ông Đăng khẳng định, việc đưa thông tin về trường lên mạng của ông không có gì sai phạm. Ông bức bách không biết kêu ai thì đành nhờ dư luận đánh giá khách quan cho ông. Bởi rằng đây là không phải là cuộc khiêu khích, "chèn ép" một tập thể danh tiếng như trường mà ông chỉ muốn giành lại phần nào quyền lợi, danh dự và công bằng cho bản thân. Mong mỏi lớn nhất của ông là UBND TP.Cần Thơ vào cuộc điều tra làm sáng tỏ mọi thắc mắc của ông - điều từ trước đến nay phía nhà trường chưa trả lời được.

Tâm sự của vị giảng viên lên Facebook “chê” nhà trường - Ảnh 2

Ông Doãn Minh Đăng - Ảnh: Facebook nhân vật.

Đại diện Trường Đại Học Kỹ Thuật - Công Nghệ Cần Thơ cho biết, trường đang đợi quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông để mở cuộc họp báo thông tin chi tiết vụ việc trong một ngày gần nhất.

Như Một Thế Giới đã thông tin, trước đó, ngày 21.11, ông Doãn Minh Đăng, nhân viên Phòng Đào tạo của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã đưa lên Facebook cá nhân một số bức xúc của mình trong quá trình công tác. Ông kèm theo đó là một số thông tin công khai về hoạt động của trường…

Ngày 23.11, Hiệu trưởng Dương Thái Công phát biểu trong buổi chào cờ đầu tuần, yêu cầu các đơn vị và tổ chức trong trường lên tiếng về việc ông Đăng đưa thông tin lên internet.

Ngày 30.11, Hiệu phó của trường là ông Trương Minh Nhật Quang đã làm việc với Phòng Đào tạo để họp kiểm điểm đối ông Đăng. Nhưng do chưa có văn bản chỉ đạo chính thức của Hiệu trưởng, nên Phòng Đào tạo đề nghị chờ, vì thế cuộc họp được hoãn lại.

Trước đó, ngày 27.11, Khoa Điện - Điện tử - Viễn thông, bộ phận mà ông Đăng công tác trước khi chuyển về Phòng Đào tạo từ tháng 11.2015, họp kiểm điểm để chuẩn bị kỷ luật đối với ông Đăng. Dựa trên lý do là việc ông Đăng vắng mặt ở trường lúc đi chăm vợ mới sinh con, phía khoa này đã chuẩn bị sẵn phiếu lấy ý kiến với hình thức kỷ luật “buộc thôi việc” đối với ông.

Huyền Hồ

Tin nóng

Tin mới