Tôi nói anh nhiều lần rồi, chỗ nào đáng đi thì đi thôi, như liên hoan cuối năm ở cơ quan mình không thể không có mặt, anh là cán bộ quản lý có thêm buổi gặp mặt với sếp cùng các cấp lãnh đạo....

Tam su mot ba vo ghet cay ghet dang 'van hoa nhau' - Anh 1

Chồng tôi có bệnh dạ dày, lại còn gút và máu mỡ đủ cả. Mới có gần 40 mà đã như ông già. Tất cả vì anh uống quá nhiều, uống quanh năm mà đến những dịp cận tết, lễ tết như thời gian này càng uống hăng hơn nữa.

Vì chồng tôi "uống được" nên lại hay bị người ta mời. Cứ đâu có tụ tập nhậu là người ta gọi anh ra.

Và cứ đâu gọi là anh ra, nhiều khi cái đám uống cùng cũng chẳng có gì mà thân thiết, đếm quanh chắc được 1 cái mặt bạn, còn lại toàn "bạn của bạn".

Những ngày này tôi muốn điên khi công việc của mình thì vẫn chẳng khác gì thường nhật, vẫn việc cơ quan, việc nhà, việc con cái, trong khi anh "trảy hội" liên tiếp, hết"tất niên" lại "đón chào năm mới", đón đi đón lại với vài đám. Mấy mẹ con cứ quanh quẩn cả tối với nhau, tôi đủ thứ việc lộn lên đầu không có anh về giúp. Đến khuya anh về, mấy mẹ con lại muốn tranh cho xa vì nồng nặc mùi rượu, đi đứng xiêu vẹo, nói năng líu ríu, không nôn thốc tháo trong toilet thì cũng nằm vật ngáy như sấm trên giường đến tận sáng hôm sau.

Cái điều tôi lo lắng nhất là anh thực ra đủ thứ bệnh trong người, đều cần kiêng bia rượu. Anh uống mặt không biến sắc nên tưởng uống được vậy thôi, chứ cơ thể mình nó không chịu được nữa rồi, nội tạng nó"ý kiến" rồi, phải biết đường mà giữ sức khỏe - tôi khuyên nhủ nhiều lần như thế nhưng cứ vui lên thì anh lại quên.

Giờ chẳng biết phải làm sao. Tôi lo đến ngày anh bục dạ dày ra mất. Tôi chẳng tha thiết gì tết, toàn "vẽ" ra lý do để đi nhậu bê tha. Giá mà tết chỉ là ngày người ta nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình, thảnh thơi làm những việc nhẹ nhàng, thư giãn sau khoảng thời gian đầu tắt mặt tối cả năm thì hay biết mấy. "Văn hóa" nhậu, có gì tốt đẹp mà "gìn giữ" đến tận bây giờ?

Theo Dân Trí