Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tâm sự người giúp tài xế taxi bắt cướp trên đường Cienco5

Theo anh Thưởng, việc dừng lại giúp tài xế taxi bắt cướp là việc bình thường mà ai ở hoàn cảnh đó cũng làm như vậy.

Vụ cướp taxi trên đường Cienco5 thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 18/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) đã mời công dân giúp tài xế taxi bắt tên cướp đến để xác minh thông tin liên quan trong vụ việc.

Theo đó, người giúp tài xế taxi giữ tên cướp là anh Phạm Văn Thưởng (31 tuổi, quê Thái Bình, hiện đang ở quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Anh Thưởng cho biết, vào chiều 16/5, anh cùng một người bạn đi xe máy từ huyện Thanh Oai đi về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ôtô taxi đỗ ở đó, có hai người đang vật lộn đánh nhau.

Anh Phạm Văn Thưởng - người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp trên đường Cienco5. Ảnh: VNN

Anh Thưởng nói, thời điểm có mặt tại hiện trường, thấy có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần hỏi thì tài xế taxi mặc áo trắng nói: "Anh giúp em với, nó là cướp nó đâm em".

Nhìn thấy tài xế taxi máu chảy nhiều, ướt cả vạt áo trắng đồng phục, anh Thưởng lại gần vạch áo ra thấy ở ngực trái của người này có vết dao đâm.

Sau đó anh Thưởng đã lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo tài xế taxi đi sơ cứu.

“Khi tôi giữ tên cướp, thì tài xế taxi đi về phía xe ô tô, tôi nói với theo: làm gì thế, nghỉ đi”, anh Thưởng kể. Sau đó tài xế taxi bảo lấy điện thoại để gọi về cho vợ.

Theo anh Thưởng, khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã cởi lấy áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay kẻ này.

Trong khi ngồi giữ tên cướp, anh Thưởng đã nhờ người đi đường chở tài xế taxi vào bệnh xá gần đó cấp cứu. Tài xế taxi được người dân chở đi được một lát thì có ô tô Công an xã Cự Khê ra, còng tay tên cướp đưa đi.

Anh Thưởng cho rằng, việc giúp tài xế taxi giữ tên cướp là bình thường, ai cũng sẽ làm như vậy khi ở trong hoàn cảnh tương tự.

Anh Thưởng cho biết thêm, quá trình đi đường, trước đây cũng nhiều lần anh gặp các vụ tai nạn giao thông, anh đều đỗ lại, giúp người bị nạn.

Đối tượng Sáu bị bắt giữ.

Cũng liên quan đến sự việc, được biết, hiện Công an huyện Thanh Oai đang tạm giữ hình sự Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, trú ở bản Na Meo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Sáu khai nhận, do đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người nên Sáu nghi ngờ tài xế taxi sẽ báo công an bắt mình nên đã rút dao đâm tài xế này.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tam-su-nguoi-giup-tai-xe-taxi-bat-cuop-tren-duong-cienco5-3432423/