Nửa đêm, nghe tiếng la hét thất thanh từ tầng 2, chủ nhà nghỉ cùng nhân viên chạy tới phá cửa phòng lao vào thì hãi hùng vì chứng kiến cảnh tượng cơ thể người đàn ông cùng cháu gái cháy như ngọn đuốc cho đến khi họ tử vong.

Vụ tự thiêu nói trên xảy ra vào khoảng 1g sáng ngày 1/3 tại nhà nghỉ An Phú Quý, số 15, khối Yên Khánh, thị trấn Nam Đàn (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Tam xang tu thieu trong nha nghi, nguoi dan ong va be gai chet tham - Anh 1

Nhà nghỉ An Phú Quý, nơi xảy ra vụ tự thiêu. (Ảnh CTV).

Được biết, trước đó vào khoảng 21h30 ngày 29/2, một người đàn ông (hiện chưa rõ danh tính, khoảng 35 - 40, trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đưa một cháu bé khoảng 6 tuổi vào thuê phòng tại nhà nghỉ An Phú.

Đến khoảng 1g sáng ngày 1/3, chủ nhà nghỉ bất ngờ nghe tiếng la hét thất thanh phát ra từ phòng 205 nên nhanh chóng cùng nhân viên chạy lên kiểm tra. Sau khi phá khóa cửa phòng, những người chứng kiến hãi hùng trước cảnh tượng cơ thể người đàn ông và cháu bé gái cháy như ngọn đuốc. Ngọn lửa cháy bùng dữ dội và lan rộng, dù những người có mặt đã cố gắng dập lửa cứu chữa, nhưng cả hai đã tử vong.

Tại hiện trường, căn phòng đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Khói đen bám khắp tường, trần nhà, nhà vệ sinh, thậm chí lan sang cả ban công tầng 2 khu nhà nghỉ 4 tầng. Toàn bộ tài sản trong phòng như tủ lạnh, điều hòa, tivi, giường tủ… đều bị thiêu rụi.

Tam xang tu thieu trong nha nghi, nguoi dan ong va be gai chet tham - Anh 2

Đồ đạc trong phòng 205 của nhà nghỉ An Phú Quý đã bị thiêu rụi. (Ảnh CTV).

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại hiện trường để điều tra và làm rõ nguyên nhân.

Tới 7g sáng cùng ngày, thi thể của hai nạn nhân trong vụ tự thiêu đã được đưa ra khỏi nhà nghỉ. Tuy nhiên, nhiều người dân hiếu kỳ vẫn kéo đến xem.

Theo thông tin Phapluatpluat.vn có được, người đàn ông này không có vợ và có mối quan hệ tình cảm với mẹ của cháu bé. Bị từ chối lời đề nghị kết hôn, anh ta dẫn cháu bé lên nhà nghỉ và tẩm xăng tự thiêu.

Duy Ngợi