Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tân ảnh hậu của Trung Quốc

Trương Tiểu Phỉ nổi lên nhờ thành công của bộ phim 'Xin chào, Lý Hoán Anh'. Trước đó, cô chỉ được biết đến là bạn cùng khóa của Dương Mịch.

Sina đưa tin nữ diễn viên Trương Tiểu Phỉ vừa giành giải Nữ chính xuất sắc (Ảnh hậu) tại giải thưởng Kim Kê lần thứ 34. Chiến thắng của Trương Tiểu Phỉ được đánh giá là dễ đoán bởi các đối thủ đều kém về doanh thu phòng vé, danh tiếng, sức ảnh hưởng so với vai diễn Lý Hoán Anh của Trương Tiểu Phỉ.

Tác phẩm Xin chào, Lý Hoán Anh lấy đề tài về tình mẫu tử, gia đình đón nhận nhiều lời khen của giới phê bình. Sau thành công phim, Trương Tiểu Phỉ được gọi là "bà mẹ quốc dân", và vụt sáng lên hàng ngôi sao sau 15 năm làm nghề. Diễn xuất của cô gây xúc động mạnh. Bộ phim thu về tới 5,2 tỷ NDT (808 triệu USD), đứng đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc và thế giới năm 2021 trong suốt 10 tháng, trước khi bị đánh bại bởi Hồ Trường Tân.

Sau buổi lễ Trương Tiểu Phỉ nói: "Được bước lên bục vinh danh của Kim Kê là sự may mắn bất ngờ của tôi. Tôi từng nghĩ bản thân mãi không thực hiện được giấc mơ này. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng chỉ cần kiên trì và nỗ lực vì mục tiêu của mình, tôi có thể hoàn thành bất kỳ giấc mơ nào".

Theo Sina, Trương Tiểu Phỉ đã âm thầm nỗ lực 15 năm mới có được thành công như ngày hôm nay. Nữ diễn viên là bạn cùng lớp, chung phòng ký túc xá với Dương Mịch, Viên San San và Tiêu Tuấn Diễm tại trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tuy nhiên, khi bạn học một thời đều đã có chỗ đứng vững chắc trong showbiz, Trương Tiểu Phỉ vẫn là cái tên vô danh.

Năm 2015, cô chuyển sang làm diễn viên hài trên sân khấu kịch. Thường xuyên được mời xuất hiện trong các chương trình lớn của đài trung ương CCTV, song không có quá nhiều khán giả biết về Trương Tiểu Phỉ. Cô hiện là nghệ sĩ của Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Giải trí Big Bowl Bắc Kinh, do Giả Linh thành lập.

Trương Tiểu Phỉ luôn khẳng định Giả Linh là người có ơn với cô, là người đưa cô tới thành công: "Cô ấy chính là Bá Nhạc của tôi". Nhờ Giả Linh viết kịch bản và sản xuất phim Xin chào, Lý Hoán Anh, Trương Tiểu Phỉ mới đạt được thành công sau nhiều năm dài chờ đợi. Hiện tại, cô không còn bị gọi là "bạn cùng lớp của Dương Mịch" mà đã ghi tên mình vào danh sách Ảnh hậu danh giá của Kim Kê, điều mà ngôi sao Tam sinh tam thế chưa đạt được.

Theo Sina, Trương Tiểu Phỉ có được thành công như ngày hôm nay là sự mài giũa trên sân khấu kịch sau nhiều năm. Tại đây, cô học cách thể hiện chính xác và tinh tế mỗi cảm xúc của nhân vật. Nhờ đó, cô nhận được những lời khen có cánh của truyền thông Trung Quốc. "Ngoại hình đẹp, kỹ năng diễn xuất tuyệt vời, Trương Tiểu Phi chắc chắn sẽ còn tiến xa", QQ bình luận. "Trương Tiểu Phi là đóa hoa nở muộn của showbiz", Sina nhận xét.

Đạt được thành công, song Trương Tiểu Phỉ cũng bị một số người nghi ngờ cô sẽ chết vai, mãi mãi là "bà mẹ quốc dân". Trong một năm qua, nữ diễn viên chưa nhận lời tham gia bộ phim lớn nào. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn của Sina, Trương Tiểu Phỉ tự tin: "Tôi không sợ mọi người gọi tôi là 'bà mẹ quốc dân' dù tôi còn trẻ. Trong tương lai, tôi sẽ có những vai diễn hay và mọi người sẽ dần quên đi danh hiệu này".

An Chi

Ảnh: Sina, QQ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/anh-hau-moi-cua-trung-quoc-post1286877.html