Tân Bí thư Đà Nẵng trực tiếp 'xử' bãi rác gây ô nhiễm

Gốc
Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh ghi nhận tình trạng ô nhiễm trên bãi rác Khánh Sơn.

Tân Bí thư Đà Nẵng trực tiếp 'xử' bãi rác gây ô nhiễm - Ảnh 1

Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đối thoại trực tiếp với người dân tại bãi rác Khánh Sơn vào sáng ngày 23/10. (Nguồn ảnh: CAND)

Theo báo Đà Nẵng, sáng 23/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Quận ủy và UBND quận Liên Chiểu đã đến hiện trường kiểm tra tình hình ô nhiễm tại khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) theo phản ánh của người dân.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh ghi nhận tình trạng ô nhiễm trên bãi rác Khánh Sơn và khẳng định, xử lý vấn đề này là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng và lãnh đạo quận Liên Chiểu xem xét, sớm giải quyết những kiến nghị, bức xúc của người dân; khẩn trương tìm biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Nghe tin Bí thư Thành ủy kiểm tra bãi rác, từ sáng sớm, nhiều người dân Khánh Sơn đã tập trung về bãi rác để chờ đi cùng và giãi bày tâm tư.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Điểu cho biết, qua mỗi lần kiểm tra, đoàn công tác của thành phố và quận đã có các văn bản báo cáo cụ thể.

Tân Bí thư Đà Nẵng trực tiếp 'xử' bãi rác gây ô nhiễm - Ảnh 2

Mỗi ngày vẫn có đến 150 đối tượng đào bới rác và thu mua phế phẩm tại bãi rác Khánh Sơn. (Nguồn ảnh: CAND)

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn sẽ cùng các ban, ngành thành phố và lãnh đạo quận Liên Chiểu đối thoại với người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn để có giải pháp xử lý. Riêng Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo trực tiếp Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc Sở hoàn chỉnh báo cáo chi tiết để tham mưu cho Bí thư Thành ủy và lãnh đạo UBND thành phố trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin trên báo CAND, sáng ngày 21/10, người dân sinh sống quanh khu vực Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vì quá bức xúc với tình trạng ô nhiễm môi trường, mùi hôi thối nồng nặc đã dùng nhiều vật dụng kéo ra chặn đoàn xe chở rác ra vào khu bãi rác Khánh Sơn.

“Sức chịu đựng của người dân có hạn nên họ phản ứng là điều dễ hiểu. Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống, ai đến cũng khen. Tuy vậy, đó chỉ là sự hào nhoáng ở phố thị chứ không ai tưởng tượng được là Đà Nẵng có khu vực ô nhiễm nặng nề như Khánh Sơn” - ông Nguyễn Xuân Anh nói khi thị sát bãi rác. Tân Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết sẽ cùng chính quyền TP Đà Nẵng quyết tâm giải quyết bãi rác cho bà con. Tuy nhiên, việc này cần có thời gian và lộ trình cụ thể.

Hiện có 350 hộ dân và gần 20 năm người dân phải sống chung với ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn.

Theo phản ảnh của người dân, có đến 5 công ty liên tục thải rác mùi hôi thối và luôn đỗ lỗi cho nhau, không ai chịu trách nhiệm.

Ngay tại bãi rác này hàng ngày có đến 5 công ty (các công ty xử lý rác thải, rút hầm cầu) liên tục thải ra mùi hôi thối. Mặc dù các công ty đã cam kết xử lý chất thải và không để ô nhiễm ra môi trường... Tuy nhiên, sau cam kết chỉ được 10 ngày sau, thì đâu lại vào đó.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới