ANTĐ - Thần đồng bóng đá người Brazil - Neymar mới gia nhập Barcelona, bị chẩn đoán là thiếu hồng huyết cầu.

Neymar mới ra mắt Barcelona tuần trước

Theo thông tin trên tờ El Paris, đợt kiểm tra y tế mới nhất của Barca, đã xác định tiền đạo người Brazil mắc phải căn bệnh thiếu máu. Tân binh 57 triệu euro Neymar được chẩn đoán là thiếu hồng huyết cầu (tên khoa học là hemoglobin) dẫn đến thiếu sắt sẽ mệt mỏi, kiệt sức và khó thở.

Trưởng bộ phận y tế của Barca - Andoni Zubizarreta xác nhận: “Chúng tôi muốn Neymar tới CLB với trạng thái thể lực tốt nhất. Nhưng không phải cầu thủ nào mới chuyển đến cũng đạt được trạng thái đó. Không may là trong trường hợp này, Neymar đã mắc phải căn bệnh thiếu máu và có thể ảnh hưởng đến hô hấp của cậu ấy. Việc của chúng tôi là giúp cậu ấy tập luyện và điều trị để khống chế căn bệnh này”.

“Chúng tôi muốn anh ấy đạt được trạng thái hoàn hảo nhưng không sao, không nhiều người chơi có sức khỏe tốt cho đến trước khi mùa giải khởi tranh. Barcelona sẽ giúp Neymar đảm bảo sức khỏe của mình. Nó không phải điều gì đó đáng lo ngại” - Zubizarreta cho biết.

Hiện tại, Neymar vẫn đang trải qua quá trình phục hồi, sau ca phẫu thuật cắt amidan tháng trước. Cộng thêm căn bệnh thiếu máu mới phát hiện thì tiền đạo người Brazil sẽ cần rất nhiều nỗ lực để sớm bình phục. Theo nguồn tin nội bộ Barca, Neymar sẽ phải bỏ lỡ tour du đấu châu Á cùng các đồng đội vào đầu tháng 8.

Ngọc Anh