Tấn công bằng dao tại trường mẫu giáo ở Brazil, 5 người thiệt mạng

Gốc
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 4/5, cảnh sát Brazil cho biết một thanh niên 18 tuổi cầm dao tấn công vào một nhà trẻ ở bang miền Nam Santa Catarina, khiến 3 trẻ em, 1 giáo viên và 1 nhân viên y tế tại cơ sở giáo dục này thiệt mạng.

Nhà chức trách địa phương và người dân tại hiện trường vụ tấn công bằng dao nhằm vào nhà trẻ Aquarela Daycare ở thành phố Saudades, bang miền Nam Santa Catarina, Brazil ngày 4/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo chính thức, sau khi sát hại các nạn nhân, đối tượng đã tự đâm nhiều nhát dao vào người để tự vẫn nhưng đã được cảnh sát đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, con có một số trẻ em bị thương nhẹ cũng đã được sơ cứu kịp thời.

Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra về động cơ thực hiện vụ tấn công vào cơ sở mầm non trên của thủ phạm, một người chưa từng có tiền án tiền sự.

Hồi tháng 3/2019, một vụ tấn công vào trường học khác cũng đã xảy ra ở Brazil khi 2 cựu sinh viên Đại học Suzano ở bang Sao Paulo đã đột nhập vào trường và xả súng khiến 8 người thiệt mạng trước khi tự sát.

Hoài Nam (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/tan-cong-bang-dao-tai-truong-mau-giao-o-brazil-5-nguoi-thiet-mang-20210505072200396.htm