Tấn công bằng lựu đạn ở Campuchia, 1 người Việt bị thương

Gốc
Ít nhất 3 người bị thương, trong đó có 1 người Việt Nam, trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Tấn công bằng lựu đạn ở Campuchia, 1 người Việt bị thương - Ảnh 1

Nạn nhân Minh Hậu được điều trị tại bệnh việnKaya

Theo nguồn tin của Thanh Niên tại Phnom Penh, vụ nổ xảy ra khoảng 19 giờ 40 phút ngày 6.9 trên đường 163 tại khu Boeung Keng Kang III, gần Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng. Các nạn nhân bao gồm 1 người đàn ông quốc tịch VN tên Minh Hậu, 38 tuổi, hành nghề bỏ sỉ quần áo tại chợ O’Russey (quận Chamkarmon).

Anh Hậu bị thương nhẹ và được đưa vào Bệnh viện Calmette chữa trị. Người thứ hai là 1 phụ nữ Campuchia tên Chan Vanny, 37 tuổi, cũng đang nằm tại Bệnh viện Calmette. Người thứ ba là 1 thầy giáo quốc tịch Ấn Độ tên Dhamendra Singh Kshetrimayum, 35 tuổi, sống tại địa phương. Ông này bị thương ở cổ tay và đã được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Campuchia - Liên Xô.

“Trên người các nạn nhân có nhiều vết thương, có lẽ là do mảnh lựu đạn. Tuy nhiên, đây chỉ là những vết thương ngoài da, không nghiêm trọng”, một y tá tại Bệnh viện Calmette cho biết.

Tấn công bằng lựu đạn ở Campuchia, 1 người Việt bị thương - Ảnh 2

Kính xe vỡ nát sau vụ nổ

Theo lời các nhân chứng, kẻ tấn công đi xe máy đã ném quả lựu đạn ra giữa đường nhằm vào một chiếc xe hơi Lexus đang chạy qua. Chiếc xe này là xe công, thuộc một văn phòng của Bộ Nông nghiệp trên đường chở một quan chức đi tập thể dục về. Vụ nổ còn làm hư hại 3 xe khác gần đó.

Lực lượng an ninh nhanh chóng có mặt và phong tỏa khu vực. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy trên đường loang lổ các vệt máu và một lỗ sâu chừng 3 cm. Chiếc xe Lexus màu trắng bị vỡ nát kính. “Khi nghe tiếng nổ lớn, tôi sợ quá, ngồi im trong nhà nhưng vẫn thấy một phụ nữ máu me đầy lưng”, Pech Sothea, 52 tuổi, sống sát ngay nơi xảy ra vụ nổ, bàng hoàng kể lại.

Đến hôm qua 7.9, cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt 1 nghi phạm nhưng không cho biết chi tiết vì vụ việc vẫn đang trong vòng điều tra. Trong khi đó, người đứng đầu Cục Quân cảnh chống tội phạm Phnom Penh Maing Sokluch nhận định động cơ của vụ tấn công có thể là trả thù.

L.Yên (VP Bangkok)

Tin nóng

Tin mới