Tấn công khủng bố ngày 11-9 ám ảnh cả nước Mỹ và thế giới

Gốc
16 năm đã trôi qua nhưng những hình ảnh trong vụ tấn công khủng bố 11/9 vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi đối với người dân nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung.

Những kẻ khủng bố đã sử dụng những chiếc máy bay thương mại chứa đầy nhiên liệu và hành khách để biến thành những chiếc máy bay cảm tử tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) tại thành phố New York, Mỹ. Hình ảnh kinh hoàng khi chiếc máy bay chở khách đâm vào tòa tháp thứ 2 thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới. Những kẻ khủng bố đã tính toán một cách kỹ lưỡng vị trí những cột trụ trong tòa nhà, để đâm máy bay vào hòng bẻ gãy kết cấu của công trình đồ sộ này. Khi những trụ cột trong tòa nhà bị phá hủy, kết cấu bị bẻ gãy và những tòa tháp khổng lồ nhanh chóng bị sụp đổ. Hình ảnh kinh hoàng quả cầu lửa do máy bay chở khách của hãng United Airlines bị không tặc khống chế và biến thành máy bay cảm tử. Tòa tháp đang sụp xuống nhanh chóng. Hình ảnh chiếc máy bay thứ 2 mang số hiệu 175 của hãng United Airline đâm vào tòa tháp phía Nam của WTC. Tòa tháp ngay sau đó bị sụp đổ. Một cơn bão bụi khổng lồ gây ra khi tòa tháp sụp đổ. Góc quay khác cho thấy tòa tháp phía Bắc đang sụp đổ. Số liệu trên CNN cho thấy, hơn 2.900 người đã thiệt mạng, 3.051 trẻ mất cha hoặc mẹ và nhà chức trách chỉ tìm thấy 291 thi thể nguyên vẹn sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Vụ tấn công được xem là "đòn chí mạng" đối với cường quốc hàng đầu thế giới. Hình ảnh những người lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ cứu người sau thảm kịch xảy ra. Cảnh hoang tàn đổ nát còn lại của hai tòa tháp WTC sau vụ tấn công.

Những kẻ khủng bố đã sử dụng những chiếc máy bay thương mại chứa đầy nhiên liệu và hành khách để biến thành những chiếc máy bay cảm tử tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) tại thành phố New York, Mỹ.

Hình ảnh kinh hoàng khi chiếc máy bay chở khách đâm vào tòa tháp thứ 2 thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới.

Những kẻ khủng bố đã tính toán một cách kỹ lưỡng vị trí những cột trụ trong tòa nhà, để đâm máy bay vào hòng bẻ gãy kết cấu của công trình đồ sộ này.

Khi những trụ cột trong tòa nhà bị phá hủy, kết cấu bị bẻ gãy và những tòa tháp khổng lồ nhanh chóng bị sụp đổ.

Hình ảnh kinh hoàng quả cầu lửa do máy bay chở khách của hãng United Airlines bị không tặc khống chế và biến thành máy bay cảm tử.

Tòa tháp đang sụp xuống nhanh chóng.

Hình ảnh chiếc máy bay thứ 2 mang số hiệu 175 của hãng United Airline đâm vào tòa tháp phía Nam của WTC.

Tòa tháp ngay sau đó bị sụp đổ.

Một cơn bão bụi khổng lồ gây ra khi tòa tháp sụp đổ.

Góc quay khác cho thấy tòa tháp phía Bắc đang sụp đổ.

Số liệu trên CNN cho thấy, hơn 2.900 người đã thiệt mạng, 3.051 trẻ mất cha hoặc mẹ và nhà chức trách chỉ tìm thấy 291 thi thể nguyên vẹn sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Vụ tấn công được xem là "đòn chí mạng" đối với cường quốc hàng đầu thế giới.

Hình ảnh những người lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ cứu người sau thảm kịch xảy ra.

Cảnh hoang tàn đổ nát còn lại của hai tòa tháp WTC sau vụ tấn công.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới