Tấn công khủng bố ở Ai Cập làm 18 cảnh sát thiệt mạng

Gốc
Ngày 11-9, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công vào một đoàn xe của lực lượng an ninh ở Bán đảo Sinai (Ai Cập) làm ít nhất 18 cảnh sát thiệt mạng và ba người bị thương.

Tấn công khủng bố ở Ai Cập làm 18 cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 1

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công xảy ra ở gần Arish, thủ phủ tỉnh Bắc Sinai. Trong số các nạn nhân bị thương có một chuẩn tướng. Ông này đã bị mất một chân trong vụ nổ.

Các tay súng IS đã kích nổ một quả bom tự chế, gây nhiễu tín hiệu liên lạc và tìm cách phá hủy ba chiếc xe bọc thép của lực lượng an ninh. Sau đó, chúng còn nổ súng vào các nhân viên cứu thương làm bốn người bị thương. Thông qua cơ quan thông tấn Amaq của mình, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã ra thông cáo nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi nhà chức trách tuyên bố đã triệt phá được một nhóm đang có âm mưu tấn công vào thủ đô Cairo, tiêu diệt 10 phiến quân trong hai vụ vây ráp diễn ra đồng thời ở Cairo. Cảnh sát cũng cho biết những tay súng đã từ bắc Sinai lẻn vào thủ đô Ai Cập nhưng không nói rõ liệu chúng có phải là thành viên IS hay không.

Kể từ năm 2013 đến nay, sau khi quân đội lật đổ chính phủ của vị Tổng thống Hồi giáo Mohamed Mursi, các tay súng Sunni đã tổ chức hàng loạt các cuộc tấn công, giết hại hàng trăm binh sĩ và cảnh sát ở bán đảo Sinai.

Hồi tháng 7 vừa qua, đã có 23 binh sĩ quân đội Ai Cập thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại hai điểm kiểm soát ở Bắc Sinai. Vụ tấn công này được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất nhắm vào lực lượng an ninh trong những năm gần đây.

M.N
Theo: Reuters, Al Jazeera

Tin nóng

Tin mới