Người tự xưng là cấp dưới của tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã dùng những lời lẽ gay gắt . Tuy nhiên Công an tỉnh Đồng Nai vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết.

Chiều ngày 2/12, trao đổi với Người Đưa Tin, thượng tá Phạm Thọ Bình, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tại, đơn vị này vẫn chưa có hướng giải quyết đối với những thông tin nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội facebook.

Theo thượng tá Bình, vấn đề này mới chỉ được nhắc đến, tuy nhiên vẫn chưa có chủ trương từ phía ban giám đốc nên cũng chưa có hướng giải quyết.

Tan giam doc Cong an Dong Nai bi ‘to’ tren facebook - Anh 1

Facebook viết "tố cáo" tân Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai

Theo thông tin, trước đó, vào chiều 1/12, tài khoản facebook có tên Cánh Đồng Ngô đã viết trên trang cá nhân của mình với nội dung “tố” Giám đốc Công an Đồng Nai. Bài viết có tựa đề “Bản chất thật của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai chúng tôi là như thế nào????” dài hàng ngàn từ với lời lẽ gay gắt, không ngừng chỉ trích Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, tân Giám đốc Công an Đồng Nai vừa mới được bổ nhiệm cách đây không lâu.

Chủ tài khoản facebook này tự xưng danh là CSGT đang công tác tại Công an tỉnh Đồng Nai và có thâm niên 15 năm hoạt động trong ngành. “Tôi đại diện cho tất cả cán bộ chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai bị chuyển đổi công tác, bị tước bỏ chức vụ vừa qua, buộc thôi giữ chức vụ, chuyển đơn vị không lý do, xin nói lên bản chất thật của CSGT Đồng Nai.

Người viết để chế độ chia sẻ với mọi người nên sau một ngày, bài viết này có hơn 45.000 lượt chia sẻ và những thông tin này đang tiếp tục được phát tán một cách “chóng mặt”.

Ngoài ra thì trong bài viết, người này còn dẫn ra vụ việc chị Đỗ Hoàng Anh, ngụ quận 9 (TP. HCM) bị người lạ đánh vào mặt khi quay clip CSGT xử lý vi phạm trên Quốc lộ 51 (đoạn huyện Long Thành, Đồng Nai) vào đầu tháng 9. Người “tố cáo” cho rằng, bản chất sự việc không như kết luận của thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Thông tin với báo chí, chiều nay (2/12), Thượng tá Phạm Thọ Bình, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện tại vẫn chưa có hướng giải quyết đối với những thông tin nói xấu lãnh đạo Công an tỉnh trên facebook.

Hiện vẫn chưa rõ tài khoản Facebook “Cánh Đồng Ngô” là của ai.

Người đưa tin sẽ tìm hiểu thông tin tiếp theo của nội dung này.

Ngay sau khi thông tin trên đăng tải và phát tán, trao đổi với PV Báo Vietnamnet về facebook “Cánh Đồng Ngô” bêu xấu cá nhân ông cũng như lực lượng CSGT Đồng Nai nói chung, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: “Cái đó là trang mạng xã hội họ muốn đưa thì đưa. Chuyện trang mạng xã hội thì tôi đâu có quan tâm, tôi còn nhiều công việc”.

Về việc Công an tỉnh Đồng Nai có vào cuộc truy tìm chủ nhân facebook “Cánh Đồng Ngô” để xác minh thông tin của bài viết hay không, Đại tá Mạnh nói thêm “để tôi xem cái đó ở đâu ra, rồi mới trả lời với anh được”.

Cũng theo thông tin đăng tải trên Báo Vietnamnet, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh cho biết: "Đây là một trang facebook có thông tin chưa được kiểm chứng, không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên dù dưới góc độ cá nhân hay tập thể, các trang mạng xã hội đưa các thông tin vi phạm thì sẽ bị xử lý theo pháp luật”.

Vĩnh Thựu

Xem thêm:

>>

Họp báo vụ nói xấu trên facebook: Chủ tịch tỉnh An Giang vắng mặt

Nói xấu lãnh đạo trên facebook: Người bị phạt là hàng xóm sát vách

Nói xấu lãnh đạo trên facebook

Không được nói xấu trên facebook, chẳng lẽ phải tập cách giả tạo