Tân Hiệp Phát san sẻ khó khăn với bà con Lai Châu, Hà Giang

Gốc
Hơn 250 phần quà bao gồm sữa đậu nành Soya, tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá 350 triệu đồng là tấm lòng của Tâp đoàn Tân Hiệp Phát dành tặng đến bà con vùng lũ Tây Bắc, nhằm hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi tuyến đường lên Tây Bắc được lưu thông, 2 chuyến xe yêu thương của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lập tức lên đường lên Hà Giang, Lai Châu mang những phần quà đến với bà con hai Xã Phúc Than, Mường Mít (thuộc huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu) và ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám (thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang), đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét vừa qua.

Cả một vùng Tây Bắc hoang tàn sau lũ dữ

Cơn lũ lịch sử cuối tháng 6 đã đi qua, nhưng trong tâm trí của mỗi người dân Tây Bắc, nó vẫn còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Lũ về lúc nửa đêm, dòng nước mạnh và nhanh đổ ập xuống cuốn phăng tất cả những nơi nó đi qua, từ nhà cửa, cây cối, hoa màu, tài sản… cho đến con người, tất cả đều bị cuốn trôi theo dòng nước đen đặc. Thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu ngậm ngùi chia sẻ: “Trong vòng 50 năm qua, đây là trận lũ để lại hậu quả kinh hoàng, ám ảnh nhất. Trận lũ khiến nhiều ngôi nhà bị sạt lở, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người, cũng may đã được cứu kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn thoát khỏi lũ, chứng kiến những hoàn cảnh thương tâm, vợ mất chồng, con mất cha… chúng tôi không kiềm được lòng ”.

Trước nỗi đau mất mát to lớn ấy của đồng bào, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhanh chóng phát động quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời hỗ trợ cho bà con vùng lũ.

Những món quà thiết thực được trao với mong muốn bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống

Có mặt tại đoạn núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt. “Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”.

Hương Vân