Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tân Hoa hậu Ban Mai nói gì về tin đồn 'đi thi mồi', được Miss Universe Catriona Gray ưu ái?

Đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 tối 11/9, Trần Thị Ban Mai đã có những chia sẻ với báo chí xung quanh tin đồn được thuê tới cuộc thi để nói tiếng Anh rồi đội luôn vương miện.

Ngay sau khi vương miện Miss Peace Vietnam 2022 được trao cho người đẹp sinh năm 2000 Trần Thị Ban Mai, trên mạng xã hội tranh cãi nhan sắc tân Hoa hậu, đồng thời lan truyền 1 số tin đồn: được Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray ưu ái, được BTC "thuê" đi thi để nâng chất lượng,...

Tại buổi họp báo sau đăng quang, tân Hoa hậu Ban Mai bày tỏ ra rất bất ngờ và ngạc nhiên với những tin đồn này. Người đẹp khẳng định việc thi hoa hậu là điều cô đã nung nấu trong lòng từ lâu chứ không phải "được thuê".

Top 3 Miss Peace Vietnam 2022 trong buổi họp báo sau đêm Chung kết

Top 3 Miss Peace Vietnam 2022 trong buổi họp báo sau đêm Chung kết

"Đúng là có chuyện tôi được chọn để đọc lời tuyên thệ bằng tiếng Anh. Ban đầu gấp gáp nên ban tổ chức đồng ý cho viết ra giấy và cầm đọc. Tuy nhiên sau đó lại đổi và tôi phải tự nói mà không có tài liệu. Do thay đổi nên tôi bất ngờ. Dù tự tay viết ra nhưng tôi vẫn hơi run và lúng túng. Tuy nhiên việc thi hoa hậu là điều tôi đã nung nấu trong lòng từ lâu, không hiểu vì sao lại có tin đồn như vậy", tân Hoa hậu Ban Mai lý giải.

Khi được hỏi về những bình luận nhan sắc trái chiều ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Ban Mai cũng không lúng túng và không quá buồn vì những điều này. Cô chia sẻ: "Ngày tôi dự họp báo, có người phỏng vấn hỏi em có gì đặc biệt so với thí sinh khác. Cái gì tốt về tôi thì sau này để người khác nói. Còn tôi chỉ có tinh thần ham học hỏi thôi. Tôi nghĩ những gì tôi thể hiện trong cuộc thi, những gì tôi rèn luyện học hỏi suốt 22 năm qua đã là câu trả lời rồi. Từ giờ tôi sẽ bắt đầu hành trình Miss Peace và và bắt đầu một hành trình mới, những học hỏi mới. Tôi cũng không áp lực sau khi đăng quang vì với tôi áp lực là động lực để bản thân không ngừng cố gắng".

Trần Thị Ban Mai có thời gian làm trợ lý cho Hoa hậu hoàn vũ 2018: “Em cũng tiết lộ người ủng hộ em đi thi hoa hậu là chị Catriona Gray".

Trần Thị Ban Mai có thời gian làm trợ lý cho Hoa hậu hoàn vũ 2018: “Em cũng tiết lộ người ủng hộ em đi thi hoa hậu là chị Catriona Gray".

Nói về vai trò trợ lý của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray nhiều người cho rằng cô được ưu ái, là "mồi câu" tại cuộc thi này. Ban Mai tiết lộ: "Quả thực chị Catriona Gray là người ủng hộ tôi đi thi hoa hậu, nói tôi cứ đi thi đi, có gì cần chị sẽ hỗ trợ. Nhưng tôi âm thầm dự thi và nghĩ nếu có thành tích sẽ thông báo tin vui cho chị ấy. Bởi tôi nghĩ cái tôi cần là dũng khí để thực hiện điều đó thôi.

Còn ý kiến cho rằng Miss Peace Vietnam 2022 chọn tôi vì tin rằng sẽ có hiệu ứng truyền thông tốt? Thực tế tôi đã chuẩn bị cho cuộc thi này lâu rồi. Khi đứng trên sân khấu tôi đã khóc, tôi nghĩ cuối cùng mình cũng thể hiện được mình rồi. Tôi nghĩ mình đã chứng minh được điều nhỏ gì và trong tương lai tôi sẽ phải cố gắng nữa", tân Hoa hậu chia sẻ.

Trưởng Ban giám khảo Miss Peace Vietnam 2022, NTK Sĩ Hoàng, cho biết khi vào đến top 5, bảng điểm rất sít sao. Vì thế, khi chỉ còn top 3 thì cú "chốt" cuối cùng để xác định hoa hậu chính là việc Trần Thị Ban Mai thể hiện bằng tiếng Anh quá tốt.

"Đó cũng là điều mà ban giám khảo tự hào. Khi cử thí sinh đi thi quốc tế thì có thể yên tâm, không lo phải bối rối khi dự thi các em trả lời quá tệ như nhiều trường hợp gần đây", ông Sĩ Hoàng nói.